ปลาส้มปลาแซลมอนทำทานเองสูตรนี้อร่อยมากๆทำง่ายสามีต่างชาติยังติดใจเลยค่ะ🐟🐟🐟😋😋👍👍



สวัสดี​ค่ะ วันนี้​เราได้เนื้อปลาแซลมอน​ลดราคามาค่ะเพื่อนๆ​ สามีเห็นรีบซื้อมาให้ทำปลาส้มของโปรดแกทันทีเลยค่ะ​ จัดมาเกือบ2กก.​กันเลยทีเดียว​ สีอย่างเราก็ต้องเข้าครัวทำให้สามีทานใช่มั้ยค่ะ​ แถมเราก็ได้แซบด้วยของอร่อยๆแถมเก็บได้นานด้วยค่ะ


          วัตถุดิบ  
 เนื้อปลาแซลมอน​ 1600 กรัม
 เกลือ​ป่น 1ช้อน1/2 ช้อนโต๊ะ 
 กระเทียมบด​ 300​ กรัม 
 ข้าวสวย​ 2 ช้อนโต๊ะ​ 
 ผงปรุงรส​ตาม​ชอบค่ะ

เนื้อปลาสามารถเลือกชนิดได้ตามใจชอบเลยนะค่ะ ควรใช้ปลาที่มีความสดมากๆเลยค่ะ  เตรียมของพร้อมแล้วไปทำกันเลยค่ะ


วิธีทำแบบวีดีโอสำหรับเพื่อนๆที่ไม่สะดวกอ่านค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

เริ่มจากล้างเนื้อปลาให้สะอาดซับด้วยกระดาษให้แห้งอย่าให้น้ำแฉะค่ะ


จากนั้นหั่นเป็นชิ้นตามรูปนำใส่ภาชนะที่จะผสมนำเครื่งปรุงทุกอย่างใส่ลงไปขยำและทาให้ทั่วเนื้อปลาแบบเบามือค่ะ



ควรใส่ถุงมือกันแสบมือจากกระเทียมค่ะ



หมักเสร็จได้ตามรูปค่ะ

จากนั้นนำใส่ถุงไล่อากาศออกให้หมดก่อนปิดถุงให้สนิทอย่าให้อากาศเข้าได้นะค่ะ


จากนั้นนำใส่กล่องปิดฝาให้สนิทอีกครั้งอากาศร้อนๆสามวันก็เปรี้ยวแล้วค่ะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยการทำปลาส้มค่ะ


ผ่านไปสามวันนำมาอบหรือทอดได้แล้วค่ะถ้ายังไม่เปรี้ยวดั่งใจยังไม่ต้องเอาแช่แข็งรอจนกว่าจะเปรี้ยวพอใจแล้วค่อยเอาแช่ค่ะ


จานนี้บีบมะนาวซอยหอมและพริกใส่อร่อยฟิลมากๆค่ะเพื่อนๆ

จะทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็อร่อยฟิลมากๆเลยค่ะ

loveสุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัว​เลยนะค่ะ love

เรามีวิธีทำแบบวีดีโอมาฝากให้เพื่อนๆติดตามรับชมกันได้เลยนะค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

flowerflowerเราขอบคุณ​ทุกๆการติดตามรับชมมากๆล่วงหน้า​เลยค่ะ   flowerflower
 
 ติดตามเพิ่มเติม
เพจ Panudda  
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่