สวัสดีค่ะ วันนี้เราได้เนื้อปลาแซลมอนลดราคามาค่ะเพื่อนๆ สามีเห็นรีบซื้อมาให้ทำปลาส้มของโปรดแกทันทีเลยค่ะ จัดมาเกือบ2กก.กันเลยทีเดียว สีอย่างเราก็ต้องเข้าครัวทำให้สามีทานใช่มั้ยค่ะ แถมเราก็ได้แซบด้วยของอร่อยๆแถมเก็บได้นานด้วยค่ะ
วัตถุดิบ
เนื้อปลาแซลมอน 1600 กรัม
เกลือป่น 1ช้อน1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 300 กรัม
ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสตามชอบค่ะ
เนื้อปลาสามารถเลือกชนิดได้ตามใจชอบเลยนะค่ะ ควรใช้ปลาที่มีความสดมากๆเลยค่ะ เตรียมของพร้อมแล้วไปทำกันเลยค่ะ
วิธีทำแบบวีดีโอสำหรับเพื่อนๆที่ไม่สะดวกอ่านค่ะ
เริ่มจากล้างเนื้อปลาให้สะอาดซับด้วยกระดาษให้แห้งอย่าให้น้ำแฉะค่ะ
จากนั้นหั่นเป็นชิ้นตามรูปนำใส่ภาชนะที่จะผสมนำเครื่งปรุงทุกอย่างใส่ลงไปขยำและทาให้ทั่วเนื้อปลาแบบเบามือค่ะ
ควรใส่ถุงมือกันแสบมือจากกระเทียมค่ะ
หมักเสร็จได้ตามรูปค่ะ
จากนั้นนำใส่ถุงไล่อากาศออกให้หมดก่อนปิดถุงให้สนิทอย่าให้อากาศเข้าได้นะค่ะ
จากนั้นนำใส่กล่องปิดฝาให้สนิทอีกครั้งอากาศร้อนๆสามวันก็เปรี้ยวแล้วค่ะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยการทำปลาส้มค่ะ
ผ่านไปสามวันนำมาอบหรือทอดได้แล้วค่ะถ้ายังไม่เปรี้ยวดั่งใจยังไม่ต้องเอาแช่แข็งรอจนกว่าจะเปรี้ยวพอใจแล้วค่อยเอาแช่ค่ะ
จานนี้บีบมะนาวซอยหอมและพริกใส่อร่อยฟิลมากๆค่ะเพื่อนๆ
จะทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็อร่อยฟิลมากๆเลยค่ะ
สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัวเลยนะค่ะ
เรามีวิธีทำแบบวีดีโอมาฝากให้เพื่อนๆติดตามรับชมกันได้เลยนะค่ะ
เราขอบคุณทุกๆการติดตามรับชมมากๆล่วงหน้าเลยค่ะ
ติดตามเพิ่มเติม
เพจ Panudda
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q
ปลาส้มปลาแซลมอนทำทานเองสูตรนี้อร่อยมากๆทำง่ายสามีต่างชาติยังติดใจเลยค่ะ🐟🐟🐟😋😋👍👍
สวัสดีค่ะ วันนี้เราได้เนื้อปลาแซลมอนลดราคามาค่ะเพื่อนๆ สามีเห็นรีบซื้อมาให้ทำปลาส้มของโปรดแกทันทีเลยค่ะ จัดมาเกือบ2กก.กันเลยทีเดียว สีอย่างเราก็ต้องเข้าครัวทำให้สามีทานใช่มั้ยค่ะ แถมเราก็ได้แซบด้วยของอร่อยๆแถมเก็บได้นานด้วยค่ะ
วัตถุดิบ
เนื้อปลาแซลมอน 1600 กรัม
เกลือป่น 1ช้อน1/2 ช้อนโต๊ะ
กระเทียมบด 300 กรัม
ข้าวสวย 2 ช้อนโต๊ะ
ผงปรุงรสตามชอบค่ะ
เนื้อปลาสามารถเลือกชนิดได้ตามใจชอบเลยนะค่ะ ควรใช้ปลาที่มีความสดมากๆเลยค่ะ เตรียมของพร้อมแล้วไปทำกันเลยค่ะ
วิธีทำแบบวีดีโอสำหรับเพื่อนๆที่ไม่สะดวกอ่านค่ะ
เริ่มจากล้างเนื้อปลาให้สะอาดซับด้วยกระดาษให้แห้งอย่าให้น้ำแฉะค่ะ
จากนั้นหั่นเป็นชิ้นตามรูปนำใส่ภาชนะที่จะผสมนำเครื่งปรุงทุกอย่างใส่ลงไปขยำและทาให้ทั่วเนื้อปลาแบบเบามือค่ะ
ควรใส่ถุงมือกันแสบมือจากกระเทียมค่ะ
หมักเสร็จได้ตามรูปค่ะ
จากนั้นนำใส่ถุงไล่อากาศออกให้หมดก่อนปิดถุงให้สนิทอย่าให้อากาศเข้าได้นะค่ะ
จากนั้นนำใส่กล่องปิดฝาให้สนิทอีกครั้งอากาศร้อนๆสามวันก็เปรี้ยวแล้วค่ะ เป็นอันเสร็จเรียบร้อยการทำปลาส้มค่ะ
ผ่านไปสามวันนำมาอบหรือทอดได้แล้วค่ะถ้ายังไม่เปรี้ยวดั่งใจยังไม่ต้องเอาแช่แข็งรอจนกว่าจะเปรี้ยวพอใจแล้วค่อยเอาแช่ค่ะ
จานนี้บีบมะนาวซอยหอมและพริกใส่อร่อยฟิลมากๆค่ะเพื่อนๆ
จะทานกับข้าวสวยหรือข้าวเหนียวก็อร่อยฟิลมากๆเลยค่ะ
สุดท้ายนี้ขอให้เพื่อนๆสนุกกับการทำและทานกันให้อร่อยทุกๆคนทุกๆครอบครัวเลยนะค่ะ
เรามีวิธีทำแบบวีดีโอมาฝากให้เพื่อนๆติดตามรับชมกันได้เลยนะค่ะ
เราขอบคุณทุกๆการติดตามรับชมมากๆล่วงหน้าเลยค่ะ
ติดตามเพิ่มเติม
เพจ Panudda
https://www.facebook.com/Panudda-104407874326650/
https://www.youtube.com/channel/UCr4tRO8mJAdHZii877Cmt5Q