มาทำโดนัทเนื้อนุ่มๆสไตล์ญี่ปุ่นกันค่ะ เนื้อนุ่มอร่อยๆค่ะ

วันนี้จะมาแบ่งปันสูตรการทำโดนัทสไตล์แบบญี่ปุ่นกันค่ะ ซึ่งวันนี้จะแบ่งปันสูตรให้เพื่อนๆทั้ง 2 แบบค่ะ คือแบบออริจินอล กับแบบสีพาสเทลค่ะ ซึ่งทั้ง2 สูตรจะแตกต่างกันเล็กน้อย  แต่ความนุ่มก็สูสีกันค่ะ  แล้วแต่เพื่อนๆเลือกทำได้เลยค่ะ สามารถนำไปทำขายได้นะคะ อร่อยๆค่ะ



โดนัทสไตล์ญี่ปุ่น แบบออริจินอล
สูตรนี้สามารถนวดมือได้ค่ะ หรือจะนวดเครื่องก็ได้

สามารถชมคลิปวีดีโอการทำได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ



วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยสด นวดรวมกันประมาณ5 นาที เนื้อแป้งโดว์จะเนียนขึ้น 
- เติมเนยสดลงไป นวดต่อจนกระทั่ง แป้งโดว์ไม่ติดมือและไม่ติดอ่างผสม


- ทำการพักแป้ง 30 นาที และนำมาตัดแบ่งขนาดตามต้องการ ในคลิปตัด 50 กรัมได้ 12 ชิ้น ปั้นกลมและพักแป้งอีก 20 นาที
- เจาะรูโดนัท และพักแป้งอีก 10 นาที แล้วนำไปทอด


- นำไปทอดโดยใช้ไฟปานกลางค่อนไปทางอ่อน น้ำมันร้อนจึงนำลงไปทอด ทอดแค่พอสุก ด้านละประมาณ 1-1.30 นาที เมื่อสุกนำขึ้นพักบนตะแกรง
- รอจนโดนัทคลายร้อนจึงนำมาคลุกกับน้ำตาลโดนัท


สูตรโดนัทสไตล์ญี่ปุ่น แบบสีพาสเทล ( หรือไม่ใส่สีก็ได้ค่ะ)
สูตรนี้เหมาะกับนวดเครื่องค่ะ ไม่เหมาะกับการนวดมือ เพราะจะนวดยากกว่าสูตรแรก แต่เนื้อโดนัทจะนุ่มกว่า 


เพื่อนๆ สามารถชมคลิปวีดีโอได้ที่นี่ค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ


วิธีทำ
- ผสมส่วนผสมทั้งหมดยกเว้นเนยสดลงไปโถผสม นวดจับเวลาประมาณ 5 นาทีให้ส่วนผสมเข้ากัน เติมเนยสดลงไป นวดต่อจนเนื้อเนียนไม่ติดโถ (ใข้เวลาประมาณ 15 นาที)
- เมื่อนวดเสร็จนำขึ้นมาตัดแบ่งเป็น 4 ส่วน ใส่สีตามชอบ 

- ทำการตัดแบ่งแต่ละสีออกเป็น4 ชื้นเท่าๆกัน ปั่นกลมและพักแป้งอีก 30 นาที
- หลังจากนั้นเจาะรูโดนัท และพักแป้งอีก 15-20 นาที ก่อนนำไปทอด


- นำไปทอดโดยใช้ไฟแรงปานกลางค่อนไปทางอ่อน ทอดด้านละ 1-1.30 นาที สีโดนัทที่ได้จะสีอ่อนไปไม่เป็นสีน้ำตาล
- เมื่อสุกนำขึ้น พักให้คลายร้อน โรยด้วยน้ำตาลโดนัท หรือจะคลุกน้ำตาลโดนัทก็ได้ค่ะ

เพื่อนไปลองทำดูนะคะไม่ยากค่ะ ทำง่ายๆอร่อยด้วย สามารถทำขายได้นะคะ
และอย่าลืมติดตามชมคลิปวีดีโออื่นๆได้ที่นี่นะคะ Mileyhomemade
ความคิดเห็นจาก Expert Account
ความคิดเห็นที่ 2
อยากลองทำโดนัท แบบนี้ต้องปาดเหงื่อไหมคะ กว่าจะได้กิน อิอิ 😅
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่