บะหมีเกี้ยวต้มยำหมูกรอบ



บะหมี่เกี้ยวต้มยำหมูกรอบ

ซื้อหมูกรอบมาจากตลาดยิ่งเจริญ นำมาอบอีกครั้งให้หนังกรอบ
 

เกี้ยวหมู เอาแผ่นเกี้ยวมาคลึงเพื่อให้แผ่นเกี้ยวบาง นำมาห่อไส้หมูสัยปรุงรสด้วยน้ำมันงา ซีอิ้วขาว พริกไทย  ห่อเกี้ยว นำไปต้มจนสุก  แผ่นเกี้ยวบาง พอต้มเกี้ยวสุกจะเห็นเกี้ยวเป็นพู่

 
เตรียมน้ำต้มยำ โดยผสมน้ำซุปกระดูกหมู หัวกะทิ ใส่ตระใคร้ ข่า ปรุงรสด้วยน้ำพริกเผา น้ำมะขามเปียก
 

ถั่วงอกดิบ ต้นหอมซอย ผักขีฝรั่งซอย มะนาว และ ไข่ต้มยางมะตูม


จัดการลวกบะหมี่ ใส่เกี้ยว ตักน้ำต้มยำราด วางหน้าด้วยหมูกรอบ  โรยหน้าด้วย ต้นหอมและผักชีฝรั่ง

 

 
สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่