ส่วนผสมการทำ "วุ้นนมแพะมะพร้าวอ่อน"
1. น้ำมะพร้าวอ่อน 500 กรัม
2. น้ำนมแพะ (หรือน้ำนมชนิดอื่นได้ค่ะ) 500 กรัม
3. เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นเล็กๆ ตามใจชอบค่ะ
4. น้ำตาลทราย แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนละ 85 กรัม (ใส่แยกไว้ 2 ส่วนนะคะ)
5. ผงวุ้น แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนละ 5-6 กรัม (ใส่แยกไว้ 2 ส่วนนะคะ)
สำหรับพิมพ์วุ้น เอาที่หาได้ตามสะดวกนะคะแต่ถ้าอยากได้ตามในคลิปออยใช้
1. ถ้วยน้ำจิ้มขนาด 1 ออนซ์ (แบบใส มีขายตามร้านอุปกรณ์ทำขนมทั่วไปค่ะ)
2. พิมพ์วุ้นรูปต่างๆ ที่มีขนาดเล็กกว่าปากถ้วยน้ำจิ้มนะคะ เพื่อความสวยงาม
#วุ้นนมแพะมะพร้าวอ่อน #วิธีทำวุ้น #วุ้นแฟนซี
**** ดูขั้นตอนตามในคลิปได้เลยค่ะ****
วุ้น "นมแพะมะพร้าวอ่อน"
ส่วนผสมการทำ "วุ้นนมแพะมะพร้าวอ่อน"
1. น้ำมะพร้าวอ่อน 500 กรัม
2. น้ำนมแพะ (หรือน้ำนมชนิดอื่นได้ค่ะ) 500 กรัม
3. เนื้อมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นเล็กๆ ตามใจชอบค่ะ
4. น้ำตาลทราย แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนละ 85 กรัม (ใส่แยกไว้ 2 ส่วนนะคะ)
5. ผงวุ้น แบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนละ 5-6 กรัม (ใส่แยกไว้ 2 ส่วนนะคะ)
สำหรับพิมพ์วุ้น เอาที่หาได้ตามสะดวกนะคะแต่ถ้าอยากได้ตามในคลิปออยใช้
1. ถ้วยน้ำจิ้มขนาด 1 ออนซ์ (แบบใส มีขายตามร้านอุปกรณ์ทำขนมทั่วไปค่ะ)
2. พิมพ์วุ้นรูปต่างๆ ที่มีขนาดเล็กกว่าปากถ้วยน้ำจิ้มนะคะ เพื่อความสวยงาม
#วุ้นนมแพะมะพร้าวอ่อน #วิธีทำวุ้น #วุ้นแฟนซี
**** ดูขั้นตอนตามในคลิปได้เลยค่ะ****