แกงส้มปักษ์ใต้ มันสำปะหลัง กับปลากระป๋อง เปรี้ยว เผ็ดจัดจ้านถึงใจ กับมันสำปะหลังกรุบๆ ไม่เละ


// แกงส้มปักษ์ใต้ มันสำปะหลังกับปลากระป๋อง //
ส่วนผสม
- มันสําปะหลัง 500 กรัม
- ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
- พริกแกงส้มภาคใต้ 100 กรัม
- กะปิ 20 กรัม
- ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1000 มล.
...................................
ขั้นตอนการทำ

1.ขั้นตอนแรก หั่นมันสำปะหลัง เสร็จแล้วก็มาต้มน้ำ


2.ช่วงที่รอน้ำเดือด มาโขลกพริกแกงกับกะปิ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน


3.เมื่อน้ำเดือด ก็ตักพริกแกงใส่หม้อต้ม คนให้ละลายเข้ากับน้ำ 


4.ต้มจนน้ำแกงเดือด ปรุงรสด้วยผงปรุงรส กับน้ำมะนาว

 
5.ใส่น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน แล้วใส่มันสำปะหลังหั่น


6.ใส่ปลากระป๋อง คนนิดหน่อย แล้วตักใส่ถ้วย


7.เสร็จแล้วจ้า พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย
.....................................................
เพราะความสุขคือได้ทำอาหาร และ ทานอาหารที่เราทำเอง ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง ขอบคุณที่รับชมค่ะ 

ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่