// แกงส้มปักษ์ใต้ มันสำปะหลังกับปลากระป๋อง //
ส่วนผสม
- มันสําปะหลัง 500 กรัม
- ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
- พริกแกงส้มภาคใต้ 100 กรัม
- กะปิ 20 กรัม
- ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1000 มล.
...................................
ขั้นตอนการทำ
1.ขั้นตอนแรก หั่นมันสำปะหลัง เสร็จแล้วก็มาต้มน้ำ
2.ช่วงที่รอน้ำเดือด มาโขลกพริกแกงกับกะปิ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3.เมื่อน้ำเดือด ก็ตักพริกแกงใส่หม้อต้ม คนให้ละลายเข้ากับน้ำ
4.ต้มจนน้ำแกงเดือด ปรุงรสด้วยผงปรุงรส กับน้ำมะนาว
5.ใส่น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน แล้วใส่มันสำปะหลังหั่น
6.ใส่ปลากระป๋อง คนนิดหน่อย แล้วตักใส่ถ้วย
7.เสร็จแล้วจ้า พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย
.....................................................
เพราะความสุขคือได้ทำอาหาร และ ทานอาหารที่เราทำเอง ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง ขอบคุณที่รับชมค่ะ
ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ
แกงส้มปักษ์ใต้ มันสำปะหลัง กับปลากระป๋อง เปรี้ยว เผ็ดจัดจ้านถึงใจ กับมันสำปะหลังกรุบๆ ไม่เละ
// แกงส้มปักษ์ใต้ มันสำปะหลังกับปลากระป๋อง //
ส่วนผสม
- มันสําปะหลัง 500 กรัม
- ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
- พริกแกงส้มภาคใต้ 100 กรัม
- กะปิ 20 กรัม
- ผงปรุงรส 2 ช้อนชา
- น้ำมะนาว 4 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำเปล่า 1000 มล.
...................................
ขั้นตอนการทำ
1.ขั้นตอนแรก หั่นมันสำปะหลัง เสร็จแล้วก็มาต้มน้ำ
2.ช่วงที่รอน้ำเดือด มาโขลกพริกแกงกับกะปิ ให้เป็นเนื้อเดียวกัน
3.เมื่อน้ำเดือด ก็ตักพริกแกงใส่หม้อต้ม คนให้ละลายเข้ากับน้ำ
4.ต้มจนน้ำแกงเดือด ปรุงรสด้วยผงปรุงรส กับน้ำมะนาว
5.ใส่น้ำตาลทราย คนให้เข้ากัน แล้วใส่มันสำปะหลังหั่น
6.ใส่ปลากระป๋อง คนนิดหน่อย แล้วตักใส่ถ้วย
7.เสร็จแล้วจ้า พร้อมเสิร์ฟความอร่อยได้เลย
.....................................................
เพราะความสุขคือได้ทำอาหาร และ ทานอาหารที่เราทำเอง ขอให้สนุกกับการทำอาหารนะคะ
รสชาติอาหารที่อร่อยที่สุด คือ รสชาติที่เราชอบ หรือ รสชาติที่เราปรุงรสเอง ขอบคุณที่รับชมค่ะ
ขั้นตอนทำแบบละเอียดค่ะ