อยากถามคนที่ไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศแถบยุโรปและอเมริกาว่าเขามีความหลากหลายทางด้านอาหารเหมือนไทยไหมครับ
ยกตัวอย่าง ปลา 1 ตัว ไทยเราสามารถนำมาทำได้หลายอย่าง หลายเมนู
- แบบมีน้ำ ต้มยำ ต้มโล้ง แกงส้ม แกงอ่อม ฯ
- แบบผัด ผัดเผ็ด ผัดเปรี้ยวหวาน ฯ
- แบบทอด ปลาทอด ทอดมัน แบบทอดแล้วยังมีทอดแล้วนำไปต้มเป็นแกงส้ม หรือทอดแล้วนำไปราดพริก
- แบบย่าง/เผา ปลาย่าง ปลาเผา ห่อหมกย่างฯ
- แบบนึ่ง ปลานึ่ง ห่อหมก ฯ
- แบบยำ ยำปลา ฯ
- แบบน้ำพริก น้ำพริกปลาทู ฯ
อันนี้แค่ยกตัวอย่างคร่าวๆ เลยอยากรู้ว่าประเทศแถบยุโรปและอเมริกาว่าเขามีความหลากหลายทางด้านอาหารเหมือนไทยไหมครับ ตามที่เห็นในทีวีเหมือนเขาจะกินง่ายๆ อาหารก็มีไม่กี่อย่าง ไม่หลากหลายเหมือนไทย สาเหตุเพราะสภาพภูมิอากาศของเขาไม่อำนวยในการทำอาหารที่หลากหลาย หรือวัฒนธรรมการกินของเขาที่ไม่ยุ่งยาก กินง่ายๆ หรือเขามีความหลากหลายทางอาหารมากกว่าไทย เพียงแต่คนไทยไม่ทราบครับ
ประเทศแถบยุโรปและอเมริกา มีความหลากหลายทางอาหารเหมือนไทยไหม
ยกตัวอย่าง ปลา 1 ตัว ไทยเราสามารถนำมาทำได้หลายอย่าง หลายเมนู
- แบบมีน้ำ ต้มยำ ต้มโล้ง แกงส้ม แกงอ่อม ฯ
- แบบผัด ผัดเผ็ด ผัดเปรี้ยวหวาน ฯ
- แบบทอด ปลาทอด ทอดมัน แบบทอดแล้วยังมีทอดแล้วนำไปต้มเป็นแกงส้ม หรือทอดแล้วนำไปราดพริก
- แบบย่าง/เผา ปลาย่าง ปลาเผา ห่อหมกย่างฯ
- แบบนึ่ง ปลานึ่ง ห่อหมก ฯ
- แบบยำ ยำปลา ฯ
- แบบน้ำพริก น้ำพริกปลาทู ฯ
อันนี้แค่ยกตัวอย่างคร่าวๆ เลยอยากรู้ว่าประเทศแถบยุโรปและอเมริกาว่าเขามีความหลากหลายทางด้านอาหารเหมือนไทยไหมครับ ตามที่เห็นในทีวีเหมือนเขาจะกินง่ายๆ อาหารก็มีไม่กี่อย่าง ไม่หลากหลายเหมือนไทย สาเหตุเพราะสภาพภูมิอากาศของเขาไม่อำนวยในการทำอาหารที่หลากหลาย หรือวัฒนธรรมการกินของเขาที่ไม่ยุ่งยาก กินง่ายๆ หรือเขามีความหลากหลายทางอาหารมากกว่าไทย เพียงแต่คนไทยไม่ทราบครับ