ประเทศแถบยุโรปและอเมริกา มีความหลากหลายทางอาหารเหมือนไทยไหม

อยากถามคนที่ไปใช้ชีวิตอยู่ประเทศแถบยุโรปและอเมริกาว่าเขามีความหลากหลายทางด้านอาหารเหมือนไทยไหมครับ 

ยกตัวอย่าง  ปลา  1  ตัว  ไทยเราสามารถนำมาทำได้หลายอย่าง หลายเมนู 
-  แบบมีน้ำ    ต้มยำ  ต้มโล้ง  แกงส้ม   แกงอ่อม ฯ
-  แบบผัด  ผัดเผ็ด ผัดเปรี้ยวหวาน ฯ
-  แบบทอด  ปลาทอด  ทอดมัน แบบทอดแล้วยังมีทอดแล้วนำไปต้มเป็นแกงส้ม หรือทอดแล้วนำไปราดพริก
-  แบบย่าง/เผา  ปลาย่าง ปลาเผา  ห่อหมกย่างฯ
-  แบบนึ่ง  ปลานึ่ง ห่อหมก ฯ
-  แบบยำ  ยำปลา ฯ
-  แบบน้ำพริก น้ำพริกปลาทู ฯ
อันนี้แค่ยกตัวอย่างคร่าวๆ เลยอยากรู้ว่าประเทศแถบยุโรปและอเมริกาว่าเขามีความหลากหลายทางด้านอาหารเหมือนไทยไหมครับ  ตามที่เห็นในทีวีเหมือนเขาจะกินง่ายๆ อาหารก็มีไม่กี่อย่าง ไม่หลากหลายเหมือนไทย   สาเหตุเพราะสภาพภูมิอากาศของเขาไม่อำนวยในการทำอาหารที่หลากหลาย หรือวัฒนธรรมการกินของเขาที่ไม่ยุ่งยาก กินง่ายๆ   หรือเขามีความหลากหลายทางอาหารมากกว่าไทย  เพียงแต่คนไทยไม่ทราบครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่