หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
หมูแดง หม้ออบลมร้อน
กระทู้สนทนา
ทำอาหาร
อาหารจานเดียว
เมนูอบ
หมูแดง หม้ออบลมร้อน
หมูแดง อบลมร้อน
เสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 เชียงใหม่ เช้านี้ครึ้มๆบางพื้นที่ ทางบ้านเพื่อนเป็นอย่างไร รายการอาหารแนะนำเช้านี้ ทำหมูแดง สูตรอบหม้อลมร้อน 35 นาที..ผัดเต้าหู้ขาว..ไข่ต้ม..แกงปลี ยังขาดวัสดุอื่นๆประกอบแต่ก็พอกล้อมแกล้มกินรอดไปอีกหนึ่งมื้อ
เรื่องของหมูแดง ในอดีตเป็นอะไรที่ทำได้ยุ่งยาก ต้องเตรียมเครื่องหมัก ที่ประกอบด้วย กระเทียม รากผักชี พริกไทย ตำให้ละเอียด ผสมกับ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วหวาน น้ำตาล ซอสน้ำมันหอย น้ำมันงาถ้าไม่มีก็ใช้น้ำมันพืชแทน เติมผงพะโล้ ใส่สีแดงผสมอาหาร คลุกเคล้าผสมกันแล้วนำไปหมักกับ หมูเนื้อสันใน ที่ใช้เป็นเนื้อล้วนๆหั่นเป็นแท่ง เพื่อให้เครื่องเข้าถึงเนื้อโดยรอบทิ้งไว้สามสี่ชั่วโมง
ตั้งเตาถ่านนำไปใส่ในโอ่งสำหรับอบ นำหมูแดงห้อยกับตะขอเกี่ยวแขวนย่างไว้ในโอ่ง ด้วยไฟอ่อน ใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง กลิ่นพะโล้กลิ่นเนื้อย่างไฟหอมฟุ้งมีสีออกแดงเข้มขึ้นขอบไหม้ๆ เป็นอันใช้ได้ นำออกมาหั่น ทำน้ำราด ต้มไข่นกกระทา ไม่ก็ใช้ไข่ไก่ ล้างต้นหอม หั่นแตง ต้มหัวผักกาดเป็นน้ำซุป แต่ปัจจุบัน ผงทำหมูแดง น้ำราดหมูแดง มีขายเป็นซอง ไม่ต้องทำให้ยุ่งยาก ซื้อสำเร็จนำมาหมัก มาอบในหม้ออบลมร้อนสักสามสิบนาที ก็ได้กินหมูแดงกันแล้ว
ขอให้เพื่อนๆมีความสุขในวันเสาร์นี้เดินทางปลอดภัยมีโชคมีชัยทำอะไรสำเร็จตามคาดหวัง โชคดีนะ
Noohom Ja
12 / 9 / 63
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
【วันนี้กินอะไร #36】อร่อยรับปีใหม่ หมูแดง ผัดผักบุ้ง อาหารง่ายๆ สบายพุง 🍚🥢🍱
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลัง 1 วันนะคะ ช่วงวันหยุด จขกท กลับมาบ้าน แม่ทำหมูแดง ผัดผักบุ้ง กินกับข้าวต้มร้อนๆตอนเช้า หมูแดง ส่วนประกอบ เนื้อหมูสันนอก 1 กิโลกรัม ผงหมูแดงโลโบ้ ครึ่งซอง กระเทียม รากผักชี พร
LehXin
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
ลองทำหูหมูย่าง ด้วยหม้ออบลมร้อนครั้งแรก
น้องตัวดี ชอบกินหูหมูย่างมาก ซื้อที่ไรก็ 100 กว่าทุกครั้ง แล้วยังมาบ่นว่า ร้านขายแพงให้น้อยจัง เลยลองทำกินเองครั้งแรก ไปห้างค้าส่ง ไม่มีหูหมูสด มีแต่แบบ
กัมบอล
หม้ออบลมร้อนแบบชามแก้วมีตะแกรงสองชั้น ลมร้อนถึงชั้นล่างไหมครับ
สวัสดีครับ รบกวนนิดนึง หม้ออบลมร้อนแบบในภาพมีตะแกรงสองชั้น ถ้ามีชิ้นเนื้อวางเต็มชั้นบนแล้ว ลมร้อนจะลงมาโดนเนื้อชั้นล่างได้หรือครับ หรือให้เลือกใช้ได้เพียงทีละชั้นเท่านั้น? ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 1175619
แชร์สูตรทำ หมูแดง กินเองแบบง่ายๆ ด้วยหม้อทอดครับ มาลองดูนะครับ
🥰สวัสดีครับ วันนี้ผมมาแชร์ การทำ หมูแดง กินเองแบบง่ายๆ ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมันครับ 🔥เพื่อนๆจะทำไว้กินเป็นข้าวหมูแดง หรือ จะเอาหมูแดงมาประยุกต์ทำเมนูอื่นๆก็ได้นะครั
หมีซี้ด
หมูแดงเนื้อฉ่ำ หมูกรอบหนังพอง
วันนี้ชวนมาทำข้าวหมูกรอบหมูแดงกันค่ะ เริ่มที่หมูแดง จขกท.ใช้ส่วนสันคอ เพราะมีมันแทรกและเนื้อนุ่ม หั่นออกมาแล้วเนื้ออาจจะไม่ขาวสวยเท่าสันนอก แต่ความนุ่มชนะเลิศค่ะ ส่วนใครไม่ชอบแบบติดมัน ใช้ส่วนสัน
หลงรักครัว
ลองทำ…“ข้าวขาหมู” กันนะครับ
เริ่มจากสิ้นปี กลับมาเคลียร์ของใน freezer ที่บ้าน เลยมาเจอ “ขาหมู“ ที่แม่ซื้อไว้ เหลืออีก 1 ขา มันจะเป็นขาที่เค้าเผามาแล้ว เลาะออกแล้ว ง่าย ๆ คือ สำเร็จแล้ว เก็บแช่นานไหมไม่รู้ 555+ ก็
TeaPrince
ดูย้อนหลัง ครัวคุณต๋อย 30 ธ.ค. 67 เป็ดพะโล้อบหม้อดิน I เบคอนม้วนไส้กรอบปิ้งรสลาบ
ปรุง! อาหารฝรั่ง สไตล์ไทย รสจัดจ้าน เบคอนม้วนไส้กรอบปิ้งรสลาบ | ครัวคุณต๋อย เคล็ดลับ 30 ธ.ค.67 (1/2 https://www.youtube.com/watch?v=-4ur2SGKNbQ 40&nb
CHsoji86
วันสิ้นปี แต่ชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องกินกระเพาะปลา
แม่ของผมส่งกระเพาะปลามาให้ เพราะกลัวว่าหลานๆจะไม่มีอะไรกิน ไหนๆวันนี้ก็อยู่กันพร้อมหน้า วันเบาๆ ชีวิตสบายๆ ถึงจะลำบากแค่ไหน แต่ทุกข์ก็เปิดช่องให้ความสุขโผล่หน้าเข้ามาได้เสมอ ไม่ได้จัดงานเลี้ยงอะไรใหญ
กรรไกรดอกไม้
คอหมูย่างในหม้อทอดไร้น้ำมัน เมนูส่งท้ายปี พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ
ก่อนจะถึงสิ้นปีขอฝากอีกหนึ่งเมนูไว้ในอ้อมอกอ้อมใจและอ้อมปากของทุกคนด้วยนะคะนั่นก็คือ "คอหมูย่าง" ที่ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันเราจะเลือกใช้ตรงคอหมูเลยนะคะ ไม่ใช่สันคอแต่อย่างใดซื้อมา 1 กก. จากนั้นห
แม่มณีมีของกิน
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ทำอาหาร
อาหารจานเดียว
เมนูอบ
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
หมูแดง หม้ออบลมร้อน
หมูแดง อบลมร้อน
เสาร์ที่ 12 กันยายน 2563 เชียงใหม่ เช้านี้ครึ้มๆบางพื้นที่ ทางบ้านเพื่อนเป็นอย่างไร รายการอาหารแนะนำเช้านี้ ทำหมูแดง สูตรอบหม้อลมร้อน 35 นาที..ผัดเต้าหู้ขาว..ไข่ต้ม..แกงปลี ยังขาดวัสดุอื่นๆประกอบแต่ก็พอกล้อมแกล้มกินรอดไปอีกหนึ่งมื้อ
เรื่องของหมูแดง ในอดีตเป็นอะไรที่ทำได้ยุ่งยาก ต้องเตรียมเครื่องหมัก ที่ประกอบด้วย กระเทียม รากผักชี พริกไทย ตำให้ละเอียด ผสมกับ ซีอิ้วขาว ซีอิ้วหวาน น้ำตาล ซอสน้ำมันหอย น้ำมันงาถ้าไม่มีก็ใช้น้ำมันพืชแทน เติมผงพะโล้ ใส่สีแดงผสมอาหาร คลุกเคล้าผสมกันแล้วนำไปหมักกับ หมูเนื้อสันใน ที่ใช้เป็นเนื้อล้วนๆหั่นเป็นแท่ง เพื่อให้เครื่องเข้าถึงเนื้อโดยรอบทิ้งไว้สามสี่ชั่วโมง
ตั้งเตาถ่านนำไปใส่ในโอ่งสำหรับอบ นำหมูแดงห้อยกับตะขอเกี่ยวแขวนย่างไว้ในโอ่ง ด้วยไฟอ่อน ใช้เวลาประมาณ 1 – 2 ชั่วโมง กลิ่นพะโล้กลิ่นเนื้อย่างไฟหอมฟุ้งมีสีออกแดงเข้มขึ้นขอบไหม้ๆ เป็นอันใช้ได้ นำออกมาหั่น ทำน้ำราด ต้มไข่นกกระทา ไม่ก็ใช้ไข่ไก่ ล้างต้นหอม หั่นแตง ต้มหัวผักกาดเป็นน้ำซุป แต่ปัจจุบัน ผงทำหมูแดง น้ำราดหมูแดง มีขายเป็นซอง ไม่ต้องทำให้ยุ่งยาก ซื้อสำเร็จนำมาหมัก มาอบในหม้ออบลมร้อนสักสามสิบนาที ก็ได้กินหมูแดงกันแล้ว
ขอให้เพื่อนๆมีความสุขในวันเสาร์นี้เดินทางปลอดภัยมีโชคมีชัยทำอะไรสำเร็จตามคาดหวัง โชคดีนะ
Noohom Ja
12 / 9 / 63