ขอคำปรึกษากูรูสังขยาใบเตย

เราขายขนมปังนึ่งสังขาใบเตยมา 10 กว่าปีแล้วค่ะ แต่ช่วงนี้เจอปัญหาที่แก้ไม่ได้ คือ สังขยาเหลวเป็นน้ำหลังนำมาอุ่น ( เป็นสังขยาที่ขายไม่หมดแล้วแล้วนำมาเก็บแช่ตู้เย็น) ซึ่งในระยะเวลา 10ปีก็ทำเป็นปกติ แต่เพิ่งเกิดปัญหาสังขยาเหลวเป็นน้ำในช่วงนี้ เป็นทุกครั้งนำมาอุ่น เราใช้แป้งข้าวโพดค่ะ ตอนแรกปรึกษาเพื่อนที่เรียนฟูดส์ นางก็แนะนำว่าอาจเป็นที่อุณหภูมิตู้เย็น เราก็เปลี่ยนลองใส่อีกตู้ก็ยังเป็น ปกติแช่ทั้งหม้อก็ลองเทใส่ถุงก็ยังเป็น ลองเปลี่ยนเป็นแป้งกวนไส้ก็ยังเป็น สูตรของเรามี น้ำตาลทรายแดง แป้งข้าวโพด น้ำใบเตยคั้นสด เกลือ น้ำสด น้ำจืดคาร์เนชั่น กะทิ ไข่แดง ค่ะ มันมรสาเหตุเกิดจากอะไรได้บ้างคะที่ทำให้แป้งคืนตัว รบกวนผู้มีความเชี่ยวชาญช่วยหาสาเหตุทีค่ะ ว่ามันเกิดจากอะไร
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่