หลังจากลองผิดลองถูกมานาน จนได้รสชาติสังขยาที่ลงตัว ไม่หวานไป กำลังดี
แต่ยังพบปัญหาที่แก้ไม่ตกค่ะ
คือ .. เมื่อทานเหลือแล้วเก็บไว้ในตู้เย็น พอนำออกมาอุ่น สังขยามักจะจับคัวเป็นก้อน ..
ไม่ทราบว่าเป็นเพราะ "แป้งข้าวโพด" หรืออะไรคะ ? ที่ทำให้เป็นแบบนี้
สังเกตุจากสังขยาที่ขายข้างนอกเป็นเนื้อครีม อยากทราบว่าใส่แป้งอะไรคะ ?
สังขยาใบเตย ทำอย่างไรไม่ให้จับตัวเป็นก้อน ?