สังขยาใบเตย/สังขยาชาไทยที่ใช้จิ้มขนมปัง/ทาหน้าขนมปังมีวิธีเก็บยังไงและเก็บได้กี่วันครับ

พอดีทำสังขยาไว้แล้วไม่ได้ลดปริมาณสูตรลงครึ่งนึง พอทำออกมาแล้วทานวันเดียวไม่หมดจะสามารถเก็บได้กี่วัน
และมีวิธีเก็บยังไงให้อยู่ได้นานๆบ้างครับ สามารถแช่ตู้เย็นไว้ได้ไหมครับแล้วมันจะทำให้เนื้อสังขยาแยกชั้นกันรึเปล่า?

ปล.พอดีทำสังขยาชาไทยแล้วไม่ค่อยหอมเท่าที่ควรเลยครับไม่รู้ว่าเป็นที่ใบชาที่ใช้ไหม ผมใช้ชาตรามือเพื่อนๆมีใครทีเคย
ทำแล้วพอจะแนะนำได้ไหมว่าใช้ใบชายี่ห้ออะไรมาทำสังขยาชาไทยถึงจะหอม หรือทำอย่างไรถึงจะมีกลิ่นชาหอมๆ
ปล2.ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคนที่เข้ามาตอบครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่