พุงปลาช่อนผัดพริกแกง


พุงปลาช่อน คลุกแป้งทอดกรอบบางๆ นำไปทอดจนผิวกรอบเนื้อนิ่ม ตักขึ้นใส่จานพักไว้
เอาหอมแขกซอยไปผัดกับน้ำมันประมาณ 5 นาที จนเนื้อหอมสุก ใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัด พร้อมใส่น้ำมันลงไปเยอะๆ ผัดจนพริกแกงชุ่ม ด้วยไฟกลางอ่อน มีกลิ่นหอม ใช้เวลาผัดประมาณ 8 นาที
ใส่กากหมูลงไปผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำตาลนิดหน่อย
ใส่พุงปลาช่อนทอดลงไปผัดให้เข้ากัน ตักใส่จานโรยด้วยใบมะกรูดซอย

พุงปลาช่อน คลุกแป้งทอดกรอบบางๆ


นำไปทอดจนผิวกรอบเนื้อนิ่ม

 
เอาหอมแขกซอยไปผัดกับน้ำมันประมาณ 5 นาที จนเนื้อหอมสุก ใส่พริกแกงเผ็ดลงไปผัด


ใส่กากหมูลงไปผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล


ใส่พุงปลาที่ทอดไว้
 
 
ตักใส่จาน  โรยหน้าด้วยใบมะกรูดซอย


 

สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่