ข้าวผัดไข่เจียวห่อหมก | หอมกลิ่นสมุนไพร อร่อยได้ใจคนทั้งบ้าน | ลองทำดูนะครับ


✌️ วันนี้หมีซี๊ดมาชวนทำเมนู " ข้าวผัดไข่เจียวห่อหมก " 🤩 แบบง่ายๆครับ เป็นเมนูที่หอมอบอวนไปด้วยเครื่องแกงและใบโหระพามากๆ วัตถุดิบก็หาได้ง่ายๆ ☺️ อร่อยได้ในไม่กี่นาที เรามาดูกันเลยนะครับว่า เมนูนี้ทำยังไงกัน 👇👇👇



😄 วัตถุดิบ
1. ข้าวสวย
2. ไข่ไก่
3. พริกแกงเผ็ด
4. ถั่วฝักยาวหั่นเล็กๆ 
5. หมูสับ
6. น้ำมันพืช
7. น้ำตาลทราย
8. ผงปรุงรส
9. ซอสปรุงรส



😋 ขั้นตอนการทำ
1. นำถั่วฝักยาวหั่น, ไข่ไก่, หมูสับ, พริกแกงเผ็ด, ใบโหระพา และคนคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
2. จากนั้นนำไข่ลงทอดจนสุก เมื่อสุกนำไปสะเด็ดน้ำมัน แล้วนำลงกระทะอีกรอบ
3. สับไข่ให้เป็นชิ้นๆ แล้วใส่ข้าวสวยลงไป ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน 
4. ปรุงรสด้วย น้ำตาลทราย, ซอสปรุงรส, ผงปรุงรส ผัดคลุกเคล้าต่อ แค่นี้ก็เสร็จแล้วครับ

😉 ใครชอบกินรสชาติแบบไหนก็สามารถปรุงได้ตามใจชอบเลยนะครับผม 🤩

🤓 ผมทำคลิปการทำมาฝากด้วยครับ 
👇👇👇
https://youtu.be/SzwwJngNIoQ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่