ตำมะม่วง (พันธุ์บราซิล) กะปิ น้ำปู ปลาร้า แซ่บไม่แพ้มะม่วงไทย
มะม่วง x 2ลูก
พริกแห้ง 10เม็ด
กระเทียมจีน 3กลีบ
น้ำปู 1/2ชต.
กะปิ 1/2ชต.
น้ำตาลปี๊บ 1/2ชต.
มะนาว. 1-2ลูก (ตามชอบ)
น้ำปลา 4-6ชต. (ตามชอบ)
น้ำปลาร้า 2ชต. (ตามชอบ)
กุ้งแห้งขาว 2ชต.
กุ้งแห้งแดง 1ชต.
กุ้งแห้งตัวใหญ่ 1ชต.
หอมแดง 1หัวใหญ่ (หมอแดงไทย 15หัว)
แช่มะม่วงด้วย
น้ำ, เกลือ, มะนาว และน้ำแข็ง เพื่อให้มะม่วงกรอบและไม่เปลี่ยนสี
(2 วันยังกรอบอยู่เลยค่า)
วิธีทำ
1. ตำพริกแห้ง + กระเทียม
2. ใส่ น้ำปู + กะปิ + น้ำตาลปี๊บ + มะนาว + น้ำปลา + น้ำปลาร้า ผสมให้เข้ากัน
3. ใส่กุ้งแห้งขาว กุ้งแห้งแดง ผสม
4. ใส่มะม่วง + หอมแดง
5. คลุกเคล้าให้เข้ากัน
6. อร่อยไม่ต้องรอใคร
** ปล. เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ปรุงรสได้ตามชอบเลยนะคะ **
*** ปล. ขอภัยในวีดีโอ สะกด "บราซิล" ผิด ***
#อาหารบ้านๆbyเอ้ #ตำมะม่วง #ตำมะม่วงกะปิปลาร้า
ติดตาม
Facebook ::
https://facebook.com/cookingbyae
Youtube ::
https://www.youtube.com/channel/UCJb8JEuMUlrfSy4iRNGI7kg
Instagram ::
https://www.instagram.com/cooking.by.ae
Email :: cookingbyae@gmail.com
ตำมะม่วง (พันธุ์บราซิล) กะปิ น้ำปู ปลาร้า แซ่บไม่แพ้มะม่วงไทย | อาหารบ้านๆ by เอ้ เมนู 017
พริกแห้ง 10เม็ด
กระเทียมจีน 3กลีบ
น้ำปู 1/2ชต.
กะปิ 1/2ชต.
น้ำตาลปี๊บ 1/2ชต.
มะนาว. 1-2ลูก (ตามชอบ)
น้ำปลา 4-6ชต. (ตามชอบ)
น้ำปลาร้า 2ชต. (ตามชอบ)
กุ้งแห้งขาว 2ชต.
กุ้งแห้งแดง 1ชต.
กุ้งแห้งตัวใหญ่ 1ชต.
หอมแดง 1หัวใหญ่ (หมอแดงไทย 15หัว)
น้ำ, เกลือ, มะนาว และน้ำแข็ง เพื่อให้มะม่วงกรอบและไม่เปลี่ยนสี
(2 วันยังกรอบอยู่เลยค่า)
วิธีทำ
1. ตำพริกแห้ง + กระเทียม
2. ใส่ น้ำปู + กะปิ + น้ำตาลปี๊บ + มะนาว + น้ำปลา + น้ำปลาร้า ผสมให้เข้ากัน
3. ใส่กุ้งแห้งขาว กุ้งแห้งแดง ผสม
4. ใส่มะม่วง + หอมแดง
5. คลุกเคล้าให้เข้ากัน
6. อร่อยไม่ต้องรอใคร
** ปล. เผ็ด เปรี้ยว เค็ม หวาน ปรุงรสได้ตามชอบเลยนะคะ **
#อาหารบ้านๆbyเอ้ #ตำมะม่วง #ตำมะม่วงกะปิปลาร้า
Facebook :: https://facebook.com/cookingbyae
Youtube :: https://www.youtube.com/channel/UCJb8JEuMUlrfSy4iRNGI7kg
Instagram :: https://www.instagram.com/cooking.by.ae
Email :: cookingbyae@gmail.com