ชวนทำเค้กโยเกิร์ต สูตรหม้อทอดไร้น้ำมัน นุ่ม ฉ่ำ (ไม่ใช้เครื่องตี)

เค้กโยเกิร์ตหม้อทอดไร้น้ำมัน เนื้อนุ่ม ชุมฉ่ำมาก ไม่ผิดหวังเลยค่า
แถมไม่ต้องมีเครื่องตีก็ทำได้ เนื้อเค้กออกมาสวยงามมากค่า
ช่องยูทูป : Kamerr inter แขมร อินเตอร์ 👉 https://bit.ly/2qOG5eI

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอYogurt Cake from Philips Air Fryer Model 9220/20
.
Ingredients/วัตถุดิบ
90g Cake flour แป้งเค้ก
90g Yogurt โยเกิร์ตธรรมชาติ
60g Sugar น้ำตาลทรายป่น
1 Egg (55g) ไข่เต็มฟอง
60g Veg oil น้ำมันพืช
1/2 tsp Baking Power ผงฟู
1/4 tsp Baking Soda เบ็คกิ้งโซดา
(สูตรนี้เป็นเค้กขนาดประมาณ 1 ปอนด์ค่า)
Air Fryer 170'C/20-25mins อย่าลืมวอร์มเตา 5 นาที

วันนี้ใช้ไข่ 1 ฟอง และเติมน้ำตาลทรายป่นลงไปในชาม คนให้ส่วนผสมเข้ากันดี ใช้นิ้วจิ้มดูจะไม่มีก้อนน้ำตาลเป็นอันใช้ได้
จากนั้นเติมโยเกิร์ตและน้ำมันพืชลงไป คนส่วนผสมทุกอย่างให้เข้ากันดี
ร่อนของแห้งใส่ ได้แก่ แป้งเค้ก, ผงฟู, เบ็คกิ้งโซดา และคนให้ทุกอย่างเข้ากันดี
วันนี้แขมร DIY กล่องฟอยด์ สูตรวันนี้ได้เค้กประมาณ 1 ปอนด์ก้อนเล็กๆ กำลังดี
ใช้กระดาษไขรองก้นและทาน้ำมัน เทแป้งใส่ลงไป เกลี่ยให้เรียบ และเคาะไล่ฟองอากาศ 3-4 ครั้ง
วอร์มหม้อทอดก่อนใช้ อุณหภูมิที่ใช้วันนี้ 170'C/20-25 นาที
เมื่อครบเวลาใช้ไม้เช็คก่อนว่าเค้กสุกดีแล้ว โดยต้องไม่มีของเหลวติดมา
นำไปผึ่งในตะแกรงให้เย็นก่อนจะตัดเป็นชิ้น ขนาดตามต้องการ
เนื้อเค้กวันนี้นุ่ม ชุ่มฉ่ำ และอร่อยมากๆ ที่สำคัญทำง่ายมากๆ ด้วยค่า
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่