ลองทำขนมจีนน้ำยาแกงไก่ (copy AAA แบบยายเป้าหม้อ ร้านเขาชื่อนี้จริงไปถามคนโคราชได้เลย ไม่ได้หยาบคาย 555+)
น้องเขย (ตากล้อง) เป็นคนโคราช มาใช้ชีวิตภาคเหนือ เขาเล่าให้ฟังตลอดว่ากลับโคราชต้องไปทานขนมจีนเจ้านี้ให้ได้ อยู่ในตลาดใหม่แม่กิมเฮง ไกล้ๆอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี คุณย่าโม นั่นเอง แต่ช่วงนี้ Covid-19 ปลอดภัยไว้ก่อนไม่เสี่ยงเดินทาง
ส่วนตัวก็ไม่เคยทานนะคะ วัตถุดิบที่ใช้หาได้เท่านี้ค่ะ ขาดบ้างเกินบ้าง ก็ขออภัยด้วยนะคะ แนะนำติชมได้คะ
วิธีทำตาม คลิปเลยจ้า อันนี้ แม่ครัว ถ่ายเองตัดเองจ้า (ก็จะบ้านๆหน่อย)
เครื่องปรุง/ ingredients
เนื้อสะโพกไก่ 8 ขีด/ Chicken thigh 800 กรัม
ตับ 5 ชิ้น/ chicken liver 5 pieces
กึ๋น 5 ชิ้น/ gizzard 5 pieces
ไส้ไก่ 5 ชิ้น/
พริกแกงแดง 3 ขีด/ red curry paste 300 กรัม
กะทิ 250 ml/ coconut milk 250 ml
นมข้นจืดเหยี่ยว 1/2 ถ้วยตวง
creamer 1/2 cup
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง (แบ่งใส่ตามต้องการ) water 5 cups ( as you need it )
น้ำตาลปิ๊บ 3 ชต / palm sugar 3 tbsp
ผงชูรส 1 ชต/ MSG 1 tbsp ( optional)
ผงปรุงรส 1 ชต chicken stock powder 1 tbsp
น้ำปลา 3 ชต fish sauce 3 tbsp
โหระพา 1 ขีด/ sweet basil 100 gram
ใบมะกรูดฉีก 1 ขีด/ kirfi lime leaves 100 gram
พริกแดงหั่น 10 เม็ด/chopped red chili pepper 10 pieces
ปล.แม่ครัวว่างงานคะ ปกติทำงานต่างประเทศ เพราะพิษ Covid-19 กลับไปทำงานไม่ได้ เลยทำอาหารไปลงคลิปไปด้วย มีหลายเมนูไปติดตามได้ค่ะ
FB : https://
www.facebook.com/YOKK-Studio-...
IG : yokkchannelstudio
Youtube :
https://www.youtube.com/channel/UCXTYY5jmaEthbM-bKd06TVQ
หน้าตา เครื่องใน ของจริงที่โคราชเขาจะมัดได้สวยงามกว่านี้คะ อันนี้ Copy AAA
น่าทานบ้างไหม
ลองทำขนมจีนน้ำยาแกงไก่ (copy AAA สูตรยายเป้าหม้อ)ให้เขยโคราชแก้คิดถึงบ้าน
น้องเขย (ตากล้อง) เป็นคนโคราช มาใช้ชีวิตภาคเหนือ เขาเล่าให้ฟังตลอดว่ากลับโคราชต้องไปทานขนมจีนเจ้านี้ให้ได้ อยู่ในตลาดใหม่แม่กิมเฮง ไกล้ๆอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี คุณย่าโม นั่นเอง แต่ช่วงนี้ Covid-19 ปลอดภัยไว้ก่อนไม่เสี่ยงเดินทาง
ส่วนตัวก็ไม่เคยทานนะคะ วัตถุดิบที่ใช้หาได้เท่านี้ค่ะ ขาดบ้างเกินบ้าง ก็ขออภัยด้วยนะคะ แนะนำติชมได้คะ
วิธีทำตาม คลิปเลยจ้า อันนี้ แม่ครัว ถ่ายเองตัดเองจ้า (ก็จะบ้านๆหน่อย)
เครื่องปรุง/ ingredients
เนื้อสะโพกไก่ 8 ขีด/ Chicken thigh 800 กรัม
ตับ 5 ชิ้น/ chicken liver 5 pieces
กึ๋น 5 ชิ้น/ gizzard 5 pieces
ไส้ไก่ 5 ชิ้น/
พริกแกงแดง 3 ขีด/ red curry paste 300 กรัม
กะทิ 250 ml/ coconut milk 250 ml
นมข้นจืดเหยี่ยว 1/2 ถ้วยตวง
creamer 1/2 cup
น้ำเปล่า 5 ถ้วยตวง (แบ่งใส่ตามต้องการ) water 5 cups ( as you need it )
น้ำตาลปิ๊บ 3 ชต / palm sugar 3 tbsp
ผงชูรส 1 ชต/ MSG 1 tbsp ( optional)
ผงปรุงรส 1 ชต chicken stock powder 1 tbsp
น้ำปลา 3 ชต fish sauce 3 tbsp
โหระพา 1 ขีด/ sweet basil 100 gram
ใบมะกรูดฉีก 1 ขีด/ kirfi lime leaves 100 gram
พริกแดงหั่น 10 เม็ด/chopped red chili pepper 10 pieces
ปล.แม่ครัวว่างงานคะ ปกติทำงานต่างประเทศ เพราะพิษ Covid-19 กลับไปทำงานไม่ได้ เลยทำอาหารไปลงคลิปไปด้วย มีหลายเมนูไปติดตามได้ค่ะ
FB : https://www.facebook.com/YOKK-Studio-...
IG : yokkchannelstudio
Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCXTYY5jmaEthbM-bKd06TVQ
หน้าตา เครื่องใน ของจริงที่โคราชเขาจะมัดได้สวยงามกว่านี้คะ อันนี้ Copy AAA
น่าทานบ้างไหม