อาหารจากสัตว์ที่มีคอเลสเตอรอล ทำให้มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งได้จริงหรือไม่คะ?

หวัดดีค่ะ พอดีเรากำลังศึกษาเรื่องสุขภาพ เลยได้ไปอ่านหรือดูคลิปในเน็ต ของคุณหมอ,กูรู,คุณครู บางท่านหรือคนที่รักสุขภาพ บางกลุ่มออกมาบอกและอธิบายว่า อาหารจากสัตว์ เช่น เนื้อ หมู,วัว,ไก่,ปลา นม ชีส เนย ไข่ ที่มีคอเลสเตอรอลซึ่งมีในสัตว์ เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคมะเร็งและโรคอื่นๆได้ เพราะบางคนบอกว่าหนึ่งในส่วนประกอบของเซลล์นั้นมีคอเลสเตอรอลอยู่ด้วย ซึ่งคอเลสเตอรอลนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อร่างกาย แต่ร่างกายสามารถที่จะสร้างขึ้นมาเองได้ในปริมาณที่พอเหมาะ แต่เมื้อเราได้รับจากอาหารที่เรากินมากเกินไปก็จะทำให้เซลล์มะเร็งหือเซลล์ทีผิดปกติที่ไม่สามารถยับยั้งการเติบโตได้ โตขึ้นเรื่อยๆ และการกินน้ำตาลหรือแป้งขัดขาวนั้นเป็นอาหารของมะเร็งที่ทำให้มะเร็งมีชีวิตอยู่นานขึ้น ส่วนคอเลสเตอรอลส่วนเกินนั้นทำให้มะเร็งโตขึ้นออกลูกออกหลานเพิ่มมากขึ้น ยิ่งกินยิ่งเพิ่มเร็ว และแนะนำให้หันมากินโปรตีนจากพืชแทน แถมยังมีงานวิจัยเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกเพียบเลยค่ะ ซึ่งเราเห็นหลายคนออกมาถกเถียงกันว่าสรุปแล้ว อาหารที่มาจากสัตว์ทำให้เป็นมะเร็งได้จริงหรือไม่ เราสงสัยค่ะเพราะอันนี้คือที่พอศึกษามาแต่ไม่แน่ใจว่าถูกต้องไหม ไม่รู้จะเชื่อฝ่ายไหนและเลือกกินอย่างไรดี ใครมีความรู้ช่วยมาตอบด้วยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่