ชีสเค้กหน้าไหม้ ชีสเค้กสไตล์สเปนสุดฮิต!!! สูตรหม้อทอดไร้น้ำมัน
เนื้อนุ่น เนียน ละมุ่น ทำแล้วอร่อยมากๆ ค่า ลองทำทานกันดูน๊าาา
Ingredients/วัตถุดิบ
200g Cream Cheese ครีมชีส
70g Sugar น้ำตาล
1 Yolk ไข่แดง
100g Eggs ไข่เต็มฟอง
115ml Whipping Cream วิปปิ้งครีม
5g Corn flour แป้งข้าวโพด
เทน้ำตาลทรายป่นใส่ลงในครีมชีส และตีให้เข้ากันจนกระทั่งไม่มีเม็ดน้ำตาล
จากนั้นใส่ไข่แดง 1 ฟอง คนให้ทุกอย่างเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน
(แนะนำให้วางครีมชีสไว้อุณหภูมิห้องอย่างน้อย 20-30 นาที ก่อนใช้)
ตอกไข่ใส่ถ้วยและตีให้เข้ากัน จากนั้นค่อยๆ ทยอยเติมลงครีมชีส 3 รอบ
เติมวิปปิ้งครีมลงไปคนให้เข้ากันดี ก่อนจะร่อนแป้งใส่และตีให้เนียนไม่เป็นเม็ดแป้ง
เทใส่พิมพ์ที่รองด้วยกระดาษไข สูตรวันนี้ใช้พิมพ์ขนาด 6 นิ้วหรือ 1 ปอนด์ค่า
อบด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน 190'C/20-25 นาที ถ้าต้องการหน้าไหม้กว่านี้ปรับไฟไปที่ 200'C
อบออกมาได้หน้าตาประมาณนี้ จะเด้งดึ๋งตอนออกจากหม้อใหม่ๆ พักให้เย็นสนิทก่อนจะปิดทับด้วยพลาสติก
จากนั้นแช่ตู้เย็นอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง
นำออกจากตู้เย็นแกะกระดาษไขออก ตัดเป็นชิ้นเอาขนาดที่ต้องการ
เห็นของดำๆ นึกว่ารสชาติจะไม่โอ ที่ไหนได้...
สูตรนี้เนื้อเนียน นุ่ม ละมุน อร่อยมากๆ ค่า เพื่อนๆ ลองทำทานและแวะมาอวดผลงานกันดูน๊าาา 😋😋😋
ชวนทำชีสเค้กหน้าไหม้ หม้อทอดไร้น้ำมัน ทำไมต้องกินเค้กไหม้???