หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
คำถามเกี่ยวกับการวัด ค่าบริกซ์ (Brix) ในคัสตาร์ดครีม
กระทู้คำถาม
วิทยาศาสตร์
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
น้ำตาลและสารให้ความหวาน
ถ้าเราจะทำคัสตาร์ดครีม เราจะใช้เครื่องวัดค่าบริกซ์ brix refractometer ส่องวัดค่าบริกซ์ได้ไหม
เคยเห็นแต่ใช้วัดน้ำเชื่อม น้ำผลไม้ หรือแยมผลไม้ เครื่องจะสามารถวัดค่าจากคัสตาทที่มีแป้ง น้ำตาล และไข่ เป็นส่วนประกอบได้หรือเปล่า
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
การคำนวณค่า Brix และค่า ถ.พ
ต้องการน้ำเชื่อม 35°Brix ในน้ำ 500 ml จะต้แงใส่น้ำตาลกี่กรัม และได้ค่า ถ.พ(ค่าความถ่วงจำเพาะ)เท่าไร
สมาชิกหมายเลข 4873450
สอบถามการใช้งาน Refrectometer วัดค่าองศา Brix กับ % salinity ครับผม
ผมมีความไม่เข้าใจ ระหว่าง ความเข้มข้นของเกลือ (salinity) ที่มีหน่วย % salinity นั้น การวัดค่าต่างกับ องศา Brix อย่างไร ผมทดลองใช้ Refractometer แบบกล้องส่ง 2 ตัว ตัวที่ 1 มีหน่วยเป็น องศาบริกซ์ (Brix
สมาชิกหมายเลข 2389291
รบกวนให้คำแนะนำ เรื่อง Brix ไม่ค่อยเข้าใจอย่างแรง
ได้มาทำในส่วนของการหาค่าความหวาน โดยการใช้บริกซ์ Brix คือหน่วยที่ใช้บอกความเข้มข้น ของของแข็งที่ละลายอยู่ในสารละลาย พอมาทำการทดลอง (เจือจางอัตราส่วน1:9) - Brix น้ำ 0% - Brixน้ำตาลทราย 11% - Brix Snow
สมาชิกหมายเลข 2522238
หลายคนบอกว่า..คือของหวานศักดิ์สิทธิ์ ทั้งสวยงาม ทั้งรสชาติดั่งสวรรค์ 25 มิถุนายน วันพาร์เฟต์สตรอเบอร์รี่แห่งชาติ
#Onthisday พาร์เฟ่ต์คืออะไร? ทำไมถึงรวมกับสตรอเบอร์รี่ แล้วรสชาติที่เข้าปากคำเดียวก็ติดใจกันไปตามๆกัน . พาร์เฟ่ต์โดยทั่วไปจะเป็นของหวานไอศครีมหรือวิปครีม ซึ่งส่วนใหญ่จะมีรูปแบบเป็น
เดอะแบทเทิลเดย์
😍🍪🌺🍵☕@@...(*_*)Viennese whirls /บิสกิต(คุกกี้)คลาสสิกของอังกฤษ(*_*)...@@😍🍪🌺🍵☕
🙂🌸🍵🍰☕🎀🍪วันนี้ขอนำเสนอ Viennese Whirls บิสกิต(คุกกี้)สไตล์อังกฤษ เป็นการนำตัวคุ๊กกี้มาประกบด้วยแยมรสตามชอบและบัตเตอร์ครีมวานิลลา Viennese Whirls เป็นบิสกิตมีเนื้อที่เนียนนุ่มเบา และร่วนละลายในปาก นิยมใ
สมาชิกหมายเลข 3902534
BufFeast Review : บุฟเฟ่ต์โรงแรมราคาถูก ของร้าน "Citi Bistro" @โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส
คุณแม่ผมเขาส่งโปรบุฟเฟ่ต์โรงแรมมาให้ดู เป็นโปรมื้อกลางวันของ ห้องอาหาร Citi Bistro ของ โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ราคาย่อมเยาว์มากๆ แค่ 359 บาทเท่านั้น ก็เกิดสนใจ จัดการจองคิวซะ ไปกินกันทั้งครอบครัวเลย ทั
TheHeatBufFeast
กาแฟ 4 อย่างที่ไม่ควรรับประทาน
กาแฟถือเป็นหนึ่งในเครื่องดื่มยอดนิยมสำหรับคนไทยเลยก็ว่าได้ อีกทั้งกาแฟยังมีเมนูที่หลากหลาย อย่างไรก็ดีเพื่อสุขภาพนพ.อรรถสิทธิ์ ศักดิ์สุธาพร เจ้าของช่องยูทูบอย่าฝากชีวิต ไว้กับ
สมาชิกหมายเลข 7265802
แชร์สูตร สตรอเบอร์รี่ ทีรามิสุค่า
สวัสดีค่า เอาสูตรสตรอเบอร์รี่ทีรามิสุมาฝากค่ะ วันวาเลนไทน์ไกล้เข้ามาแล้ว แถมช่วงนี้สตรอเบอร์รี่ยังถูกอีกตังหาก ถ้าใครชอบของหวานแบบหวานอมเปรี้ยว ไม่ควรพลาดค่ะ เมนูนี้ ^^ สูตรสำหรับ 4 ถ้วยค่ะ
Panda-chan
ชอบกินไส้ยุโรคัสตาร์ดมากใครพอจะรู้วิธีทำบ้าง
เค้กยูโร่คัสตาร์ดไส้ครีมคัสตาร์ดสีเหลืองทำไมมันสีใสจังแถมอร่อยด้วย ลองหาสูตรแต่ก็ไม่เหมือนทำไมสูตรไส้คัสตาร์ดมีแต่แบบขุ่นๆไม่เหมือนไส้ขนมที่เรากิน เขาทำยังไงถึงได้ออกมาใสและหอมอร่อยแบบนั้นหรือเข
สมาชิกหมายเลข 7259039
ขนมไหว้พระจันทร์
สวัสดีค่ะวันนี้จะนำสูตรและวิธีการทำขนมไหว้พระจันทร์ แบบมีสี มาแบ่งปัน เพื่อนๆค่ะ🌙🌕✨ เรามาดูส่วนผสมกันเลยนะคะ แป้งเค้ก 150 กรัม น้ำเชื่อม 75 กรัม น้ำมันพืช 35 กรัม น้ำด่
aya in morocco
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
วิทยาศาสตร์
เครื่องมือวิทยาศาสตร์
น้ำตาลและสารให้ความหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
คำถามเกี่ยวกับการวัด ค่าบริกซ์ (Brix) ในคัสตาร์ดครีม
เคยเห็นแต่ใช้วัดน้ำเชื่อม น้ำผลไม้ หรือแยมผลไม้ เครื่องจะสามารถวัดค่าจากคัสตาทที่มีแป้ง น้ำตาล และไข่ เป็นส่วนประกอบได้หรือเปล่า