รบกวนให้คำแนะนำ เรื่อง Brix ไม่ค่อยเข้าใจอย่างแรง

ได้มาทำในส่วนของการหาค่าความหวาน โดยการใช้บริกซ์
Brix คือหน่วยที่ใช้บอกความเข้มข้น ของของแข็งที่ละลายอยู่ในสารละลาย
พอมาทำการทดลอง (เจือจางอัตราส่วน1:9)
- Brix น้ำ 0%
- Brixน้ำตาลทราย 11%
- Brix Snow milk 13%
-Brix WB 11%
แล้วหัวหน้าถามว่าทำไม Brix Snow milk ถึงได้มากกว่า น้ำตาลทราย เลยอยากทราบว่าจำเป็นไหมที่น้ำตาลทรายต้องได้ค่ามากที่สุด
และถ้าใช้น้ำร้อนในการเจือจางหรือกระดาษกรองตะกอนออก จะได้ค่าที่ถูกต้องหรือไม่  รบกวนผู้รู้หน่อยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่