ขอสูตร เสาวรสลอยแก้ว หน่อยค่ะ

พยายามหาสูตรทั้งยูทูป  กูเกิ้ล  หาไม่เจอวิธีทำเลย  มีแต่ผลไม้ชนิดอื่นเต็มไปหมด มัลเบอรืรี่ กีวี  ลอยแก้ว ยังมีเลย
พอดีปลูกเสาวรสออกลูกเต็มต้น อยากลองแปรรูปไว้กินบ้าง 
ที่ลองทำดู มันก็โอเคระดับหนึ่ง พอกินได้  สุ่มเดามั่วๆเอา  โดยดูจากShoppee  ที่เขาวางขาย
น่าจะปอกเปลือกหั่นบางๆ  แล้วหั่นเป็น 5 แฉก แล้วเอาไปเชื่อมทั้งลูก จนอิ่มน้ำตาล
แล้วแช่เย็น  ตอนกินก็ตักกินทั้งผิวเปลือกและเมล็ด  

มีใครมีสูตรเด็ดๆอร่อยๆบ้างคะ  นี่ยังไม่รวมเสาวรสลอยแก้วชาววัง  ที่เขาบอกว่า  กว่าจะได้กินต้องผ่าน
การทำเป็นอาทิตย์  แค่แบบธรรมดายังไม่รอดเลย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่