ทอดไก่อย่างไร ให้สุกและกรอบพอดีในครั้งเดียวหรอครับ ?

กระทู้คำถาม
คือ ผมเป็นคนชอบทานไก่ทอดเกาหลี-คาราเกะญี่ปุ่นมาก ๆ ครับ คือ ทำทานบ่อยมาก คาราเกะนี่ไม่มีปัญหาครับ เพราะ ใช้ส่วนสะโพก เลาะกระดูกออกทอดแปปเดียวก็สุกกรอบ ร่อนแล้วครับ

แต่ เจ้าไก่ทอดเกาหลีนี่สิ ที่เวลาทอด ต้องใช้ปีกไก่บน-ล่าง ในการทอด
(ไก่เกาหลีผมชอบทานแบบปีกครับ)
ถ้าปีกไก่ชิ้นไม่ใหญ่มากก็จะสุกเร็วและกรอบพอดีครับ

แต่ปีกชิ้นไหนใหญ่หน่อย ทอดเสร็จออกมา ไม่กรอบไม่พอ แถมไม่สุกอีก ทั้ง ๆ ที่แป้งนี่คือเกือบเกรียมแล้ว ทอดใช้เวลาเกือบ 10 นาที  คือยังมีเลือดแดงไหลออกมาจากเนื้อครับ และ คาวเลือดมาก ต้องเอาไปเวฟแล้วทอดซ้ำไฟแรงอีกซักครู่ ถึงจะสุกและกรอบพอดีครับ

เลยอยากทราบว่า ปีกไก่ หรือ ไก่ชิ้นใหญ่หน่อยที่มีกระดูก นี่ต้องทอดอย่างไรให้ สุก และ กรอบน่าทานภายในครั้งเดียวครับ ?
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่