ซื้อเตาอบมาได้ประมาณ1-2เดือนแล้วค่ะ ยี่ห้อ SHARP 42ลิตร ก็เลยเริ่มอบขนมปังขาย เป็นขนมปังแบบเอามาทาเนย แล้วราดซอสต่าง ๆ อบด้วยไฟบนล่าง ไม่เปิดพัดลม 190 ประมาณ 6-10นาที แล้วแต่จำนวน ตอนแรกก็ดูปกติดี เราใช้ไฟแรงเพื่อให้ขนมปังเกรียมๆด้านนอก ด้านในก็ยังนิ่ม ซึ่งเราว่ามันเวิร์กมาก มันเกรียมๆมาถึงหน้าขนมปัง แบบเนยไหม้หน่อยๆสีน้ำตาลๆ ทำมาประมาณเดือนนึง รู้สึกว่ามันแปลกๆ คือมันเริ่มไหม้แค่ขอบที่เป็นกะโหลก แต่หน้าขนมปังคือนิ่มมาก เนยยังฉ่ำเป็นน้ำๆอยู่เลย ทั้งๆที่เราอบด้วยไฟและเวลาเหมือนเดิมมาตลอด พอทราบไหมคะว่ามันเกิดจากอะไร มีวิธีแก้ไหมคะ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
รู้สึกว่าเตาอบไม่เหมือนเดิมค่ะ