(ต่อเนื่องจากเมื่อวาน) การอบคุกกี้ด้วยเตาอบ Sharp 42ลิตร

สวัสดีครับ จากกระทู้เมื่อวาน

วันนี้เลยลองเปลี่ยนวิธีอบตามที่ทุกท่านแนะนำมา

1. เผาเตาด้วยไฟบนล่าง ตั้งไว้ที่ประมาณ 200 (เลขหน้าเตา) ไฟบนล่าง เอาถามไว้ล่างสุด
เมื่อไฟตัด เอาขนมเข้าไปอบแล้วเปลี่ยนไปใช้ไฟบนอย่างเดียว ตั้งเวลาไว้ 20 นาที ขนมสีเท่าๆกันทั้งชิ้น ถือว่าผ่านในระดับหนึ่ง
แต่เนื้อคุกกี้ด้านๆ นิดหนึ่ง (คิดว่าเกิดจากการผสมแป้ง เพราะว่าตีเนย กับน้ำตาลน้อย)

2. อบด้วยไฟบนล่าง เอาถาดไว้ตรงกลาง ตั้งอุณหภูมิไว้ 190 ตั้งเวลา 20 นาที
ผลออกมาฐานไหม้ ด้านบนขาว สุกไม่เท่ากัน

เลยลองเข้ามาหาข้อมูลเพิ่มเติม คิดว่าการที่เป็นแบบนี้ อาจจะเกิดจากอุณหภูมิเตาอบไม่นิ่ง และไม่ตรงตามจริง
และถาดที่ใช้อบเป็นสีดำ (เมื่อวานที่ท่านในนี้แนะนำให้เปลี่ยนเป็นถาดสีอื่น)

เลยมีคำถามว่า ผมจะหาซื้อถาดสีอื่น (เตาอบ Sharp EO- 42) และที่วัดอุณหภูมิ ได้ที่ไหน

ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่