หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
วุ้นเงาะลูกแก้ว ลอยแก้ว🩸
กระทู้สนทนา
เคล็ดลับก้นครัว
ทำขนม
ขนม
สูตรของหวาน
#365DaysMenuChallenge
#Menu222
#วุ้นเงาะลูกแก้ว ลอยแก้ว
วุ้นเงาะลูกแก้ว ลอยแก้ว💋
#ขนมไทยคูลๆ อากาศร้อนอย่างนี้ ต้องมีอะไรเย็นๆ มาให้รับประทานกันคะ วุ้นเงาะกรอบๆลูกแก้วกลมๆ กับน้ำเชื่อมกลิ่นมะลิ หอมชวนหม่ำเป็นอย่างมาก ทำง่ายด้วยคะ มาลองทำกันนะคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/ruqFk4V7I3w
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#วุ้นเงาะลูกแก้ว ลอยแก้ว
วุ้นเงาะ
1. เงาะสด 10 ลูก
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
3. น้ำ 500 ml
4. ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
5. สีผสมอาหาร(สีแดง) 3-4 หยด
น้ำเชื่อม
1. น้ำเปล่า 500 ml
2. น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
3. กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
วุ้นไข่ 🐣
#365Menu365DaysChallenge- Menu74 #วุ้นไข่ วุ้นไข่” วุ้นใส ๆ มีเนื้อไข่เส้นอยู่ข้างใน เป็นการลงตัวระหว่างของหวานและของคาว รสชาติ ลงตัว กรอบอร่อย โดนใจทุกวัยนะคะ #5000มื้อให้น้อง มาเตรียมส่
สมาชิกหมายเลข 5616742
วิธีทำข้าวมันไก่
ส่วนประกอบ ข้าวมันไก่หม้อหุงข้าว ข้าวหมอมะลิ 3 ถ้วย น้ำเปล่า 2.5 ถ้วย น่องติดสะโพก 400 กรัม ขิงหั่นแว่นบุบพอแตก 4-5 แว่น กระเทียมบุบ 1/4 ถ้วย ราก
สมาชิกหมายเลข 8546135
เต้าฮวยนมสดราดซอสเสาวรส🍮
#365DaysMenuChallenge #Menu223 #เต้าฮวยนมสดราดซอสเสาวรส🍮 เต้าฮวยนมสดซอสเสาวรส🍮 #ขนมไทยคูลๆ รับอากาศร้อนๆ อีก1 เมนู เต้าฮวยนมสดหอมกลิ่นมะลิจางๆ เนื้อนุ่มละมุนลิ้น หวานๆตัดด้วยซอสเสาวรสเปรี้ยวเร้าใจ
Joy Atom Challenge
เงาะลอยแก้วน้ำใบเตย🌞
#365DaysMenuChallenge #Menu199 #เงาะลอยแก้วน้ำใบเตย เงาะลอยแก้วน้ำใบเตย 🌞อากาศร้อนๆ แบบนี้ เงาะลอยแก้วสักถ้วย ใส่น้ำแข็งเย็นๆ มันชื่นจายยยยผุดๆ สูตรหอมน้ำใบเตย เพิ่มกลิ่นละมุนให้กับขนมถ้วยนี้จริงๆจ้
Joy Atom Challenge
ข้าวต้มน้ำวุ้น
อากาศร้อน อะไรที่เย็นชื่นใจ เจ้าข้าวเหนียวสามเหลี่ยมเล็กๆแสนอร่อย ทานกับน้ำเชื่อมลอยดอกมะลิหอมๆ จะเพิ่ม ทับทิมกรอบ ขนุน สับปะรดเชื่อม หรืออะไรก็แล้วแต่ตามชอบ โป๊ะทับด้วยน้ำแข็งเกร็ด เคี้ยวกรุบๆ ชอบทา
สมาชิกหมายเลข 7918220
ครั้งแรกกับการทำโมจิหยดน้ำ ไม่ต้องไปกินไกลถึงญี่ปุ่น by Kitty Chef
ครั้งแรกกับการทำโมจิหยดน้ำ ไม่ต้องไปกินไกลถึงญี่ปุ่น ผงวุ้น 10 กรัม น้ำ 500 กรัม ละลายผงวุ้นในน้ำ คนเบาๆให้ละลาย เปิดไฟ คนเบาๆเรื่อยๆจนวุ้นเดือน แล้วปิดไฟคนต่ออีก 5 นาที ช้อนฟองด้วยคะ แช่ในน้ำเ
Kitty Chef
เมนูอาหารว่างโบราณ ที่รสชาติไม่โบราณ
เมนู "ค้างคาวเผือก" ที่แม้จะชื่อเหมือนสัตว์ แต่ก็ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเนื้อค้างคาวเลย รูปลักษณ์ภายนอกของเมนูนี้อาจคล้ายค้างคาว แต่สามารถรับประทานได้อย่างสบายใจ 
Panukorn Bn
🥰🌺🧁🍓☕🧃@@...(*_*)DUFFINS/ดัฟฟินส์ หรือ Doughnut Muffins(*_*)...@@ 🥰🌺🧁🍓☕🧃
😍🌸🎁☕🧁🌷วันนี้ขอนำเสนอ DUFFINS หรือ Doughnut Muffins (โดนัท+มัฟฟิน) รวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว โดยการนำส่วนผสมที่ได้หยอดลงในถ้วยคัฟเค้ก ด้านในนั้นจะใส่ ไส้แยมหรือช็อคโกแลตลงไ
สมาชิกหมายเลข 3902534
ชวนทำ"วุ้นลำไยลอยแก้ว" หวานหอมเย็นชื่นใจ
สวัสดีค่ะ ช่วงนี้หน้าลำไย ลำไยถูกมากๆเลย มาทำ "วุ้นลำไยลอยแก้ว" กันดีกว่าค่ะ แค่วุ้นลำไยก็อร่อยแล้ว ยังหวานไม่สะใจ ลอยแก้วด้วยเลยค่ะ😁 ล้างทำความสะอาดลำไยแล้วปอกเปลือกคว้านเม็ดออก เสร็
พี่ขวดเข้าครัว
แจกสูตร ขนมนมหนึบ จากนมโรงเรียนที่ลูกยี้ กลายเป็นขนมแสนอร่อย .....
สูตร ‘ขนมนมหนึบ’ จากนมโรงเรียน ใส่นมผงตราหมี หอมอร่อยเว่อร์~~ • ส่วนผสม: 1. นมสด 500 ml 2. นมผงตราหมี 1 ช้อนโต๊ะ 3. ไข่แดง&
weiweija
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
ทำขนม
ขนม
สูตรของหวาน
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
วุ้นเงาะลูกแก้ว ลอยแก้ว🩸
#Menu222
#วุ้นเงาะลูกแก้ว ลอยแก้ว
วุ้นเงาะลูกแก้ว ลอยแก้ว💋
#ขนมไทยคูลๆ อากาศร้อนอย่างนี้ ต้องมีอะไรเย็นๆ มาให้รับประทานกันคะ วุ้นเงาะกรอบๆลูกแก้วกลมๆ กับน้ำเชื่อมกลิ่นมะลิ หอมชวนหม่ำเป็นอย่างมาก ทำง่ายด้วยคะ มาลองทำกันนะคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/ruqFk4V7I3w
คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default
#วุ้นเงาะลูกแก้ว ลอยแก้ว
วุ้นเงาะ
1. เงาะสด 10 ลูก
2. น้ำตาลทราย 100 กรัม
3. น้ำ 500 ml
4. ผงวุ้น 1 ช้อนโต๊ะ
5. สีผสมอาหาร(สีแดง) 3-4 หยด
น้ำเชื่อม
1. น้ำเปล่า 500 ml
2. น้ำตาลทรายขาว 100 กรัม
3. กลิ่นมะลิ 1 ช้อนชา