สงสัยเรื่องน้ำจิ้มชาบู (ซอสงาขาว+พอนซึ+พริก????)

สวัสดีครับ พอดีผมได้มีโอกาศไปกินร้านชาบู แนวญี่ปุ่น แล้วเกิดติดใจน้ำจิ้มครับ (ไปมา 2 ร้าน)

เท่าที่รู้คือ ทางร้านจะให้ ผสม 3 อย่างลงในถ้วย

1.ซอสงาขาว ครึ่งถ้วย
2.พอนสึ 1 ช้องโต๊ะ
3.พริก นี่แหละครับที่ผมสงสัยว่ามันเรียกว่าพริกอะไร

ที่อยากจะรู้คือ น้ำจิ้มแบบที่ว่านี้ มีชื่อเรียกมั้ยครับ
แล้วพริก ที่คล้ายๆพริกเผา ออกแนวแห้งๆ แต่เผ็ดมากๆ นี่เขาเรียกว่าอะไรครับ 

พอดีผมไปลองซื้อมา แต่มันไม่เผ็ดครับ ตามรูปด้านล่างนี้นะครับ 

ซอสงาขาว อันนี้ใช่มั้ยครับ


พอนซึ น่าจะถูกต้องแล้ว


และสุดท้าย พริกที่คล้ายๆแบบนี้ครับ แต่เผ็ดมากๆ อยากรู้ชื่อเรียกครับ จะได้ไปหาซื้อ
มีใครรู้บอกด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 1
พิมพ์คำว่า Rayu Garlic Chili Sauce ในช้อปปีได้เลยค่ะ ลองไต้หวันกับจีน มีให้เลือกเยอะค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่