สวัสดีค่ะ วันนี้มาชวนทำขนมเพื่อสุขภาพไว้ทานกันค่ะ นั่นคือเค้กฟักทอง ลองทำทั้งนึ่งและอบ
แอนใช้แป้งโฮลวีทค่ะ
ดูจากในรูปเหมือนเนื้อสัมผัสไม่นุ่มแต่จริงๆแล้วนุ่มในระดับหนึ่งเลยค่ะ
ลองตั้งทิ้งไว้1คืนนอกตู้เย็น
เช้ามาเนื้อขนมยังคงความน่าทานอยู่ค่ะ
ถ้าเพื่อนๆชอบลองทำไว้ทานดูนะคะ
สูตรนี้ไม่ใส่น้ำมัน ไม่ใช้เครื่องตีค่ะ
ทำง่าย
🍒แอนลองทำทั้งแบบนึ่งและใช้เตาอบ
❣แป้งที่ใข้เป็นแป้งข้าวโฮลวีทบดละเอียด
กรณีไม่มีอป้งโฮลวีทเพื่อนๆสามารถใช้แผ่นข้าวโอ๊ตหรือinstant oat มาบดละเอียดแล้วนำมาผสมได้นะคะ
สะดวกแบบไหนทำแบบนั้น
🍓ปรับน้ำตาลอีกทีนะคะ
แอนใช้น้ำตาลหญ้าหวาน เพื่อนๆใช้น้ำตาลแคลอรี่ต่ำหรือน้ำตาลดอกมะพร้าวได้ตามสะดวกค่ะ
🧁ส่วนผสมที่ต้องเตรียมค่
-แป้งโฮลวีท 200 กรัม
-ไข่ไก่เบอร์2จำนวน1ฟอง
-น้ำตาลหญ้าหวาน30มล.
-ฟักทองนึ่ง120กรัม
-นมพร่องมันเนยรสจืด 50 มล.
-ผงฟู 1/2 ชช.
-เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
-ผงอบเชย1/4ชช./กลิ่นวานิลลา
..............................................
วิธีทำ
1.บดฟักทองนึ่งจนละเอียด
2.ใส่ไข่ไก่ นมจืด น้ำตาลหญ้าหวาน ลงไปผสม คนให้เข้ากัน
เติมผงอบเชยลงไปหรือใช้กลิ่นวานิลลาได้ค่ะ
3 ร่อนแป้งโฮลวีท ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงไปผสมคนให้เข้ากัน
4.ตักใส่พิมโรยหน้าด้วยฟักทองฝานบางๆจากนั้นนำไปนึ่งและอบ
🥧กรณีนำไปนึ่ง ให้นึ่งกลังน้ำเดือดใช้ไฟแรงนึ่งนาน20นาทีหรือจนขนมสุก
🍞กรณีนำไปอบ
อบไฟบนล่าง180'c 40นาทีปรับลดเพิ่มเวลาตามขนาดพิม
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมเพื่อสุขภาพไว้ทานกันละค่ะ นึ่งหรืออบตามสะดวกเลยจ้า
ขอบคุณที่เข้าทาชมนะคะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปเลยจ้าละเอียดมากๆ
มาชวนทำเค้กฟักทองแป้งโฮลวีททั้งแบบนึ่งและอบไว้ทานกันค่ะ
แอนใช้แป้งโฮลวีทค่ะ
ดูจากในรูปเหมือนเนื้อสัมผัสไม่นุ่มแต่จริงๆแล้วนุ่มในระดับหนึ่งเลยค่ะ
ลองตั้งทิ้งไว้1คืนนอกตู้เย็น
เช้ามาเนื้อขนมยังคงความน่าทานอยู่ค่ะ
ถ้าเพื่อนๆชอบลองทำไว้ทานดูนะคะ
สูตรนี้ไม่ใส่น้ำมัน ไม่ใช้เครื่องตีค่ะ
ทำง่าย
🍒แอนลองทำทั้งแบบนึ่งและใช้เตาอบ
❣แป้งที่ใข้เป็นแป้งข้าวโฮลวีทบดละเอียด
กรณีไม่มีอป้งโฮลวีทเพื่อนๆสามารถใช้แผ่นข้าวโอ๊ตหรือinstant oat มาบดละเอียดแล้วนำมาผสมได้นะคะ
สะดวกแบบไหนทำแบบนั้น
🍓ปรับน้ำตาลอีกทีนะคะ
แอนใช้น้ำตาลหญ้าหวาน เพื่อนๆใช้น้ำตาลแคลอรี่ต่ำหรือน้ำตาลดอกมะพร้าวได้ตามสะดวกค่ะ
🧁ส่วนผสมที่ต้องเตรียมค่
-แป้งโฮลวีท 200 กรัม
-ไข่ไก่เบอร์2จำนวน1ฟอง
-น้ำตาลหญ้าหวาน30มล.
-ฟักทองนึ่ง120กรัม
-นมพร่องมันเนยรสจืด 50 มล.
-ผงฟู 1/2 ชช.
-เบคกิ้งโซดา1/2ชช.
-ผงอบเชย1/4ชช./กลิ่นวานิลลา
..............................................
วิธีทำ
1.บดฟักทองนึ่งจนละเอียด
2.ใส่ไข่ไก่ นมจืด น้ำตาลหญ้าหวาน ลงไปผสม คนให้เข้ากัน
เติมผงอบเชยลงไปหรือใช้กลิ่นวานิลลาได้ค่ะ
3 ร่อนแป้งโฮลวีท ผงฟูและเบคกิ้งโซดาลงไปผสมคนให้เข้ากัน
4.ตักใส่พิมโรยหน้าด้วยฟักทองฝานบางๆจากนั้นนำไปนึ่งและอบ
🥧กรณีนำไปนึ่ง ให้นึ่งกลังน้ำเดือดใช้ไฟแรงนึ่งนาน20นาทีหรือจนขนมสุก
🍞กรณีนำไปอบ
อบไฟบนล่าง180'c 40นาทีปรับลดเพิ่มเวลาตามขนาดพิม
**อย่าลืมวอร์มเตาอบก่อนนะคะ
เพียงเท่านี้ก็ได้ขนมเพื่อสุขภาพไว้ทานกันละค่ะ นึ่งหรืออบตามสะดวกเลยจ้า
ขอบคุณที่เข้าทาชมนะคะ
สงสัยขั้นตอนไหนเปิดดูในคลิปเลยจ้าละเอียดมากๆ