ทำไมเวลาลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวทุกร้าน ต้องลวกเส้นคนละช่องกับช่องน้ำซุปด้วยครับ

คือผมสงสัยครับ
ตอนไปซื้อก๋วยเตี๋ยว  ในหม้อก๋วยเตี๋ยวจะมี 2-3 ช่องครับ
ช่องนึงเอาไว้ลวกเส้น  ช่องนึงเอาไว้ใส่น้ำซุป
สุดท้ายพอเอาเส้นใส่ถ้วย  ก็ไปตักน้ำซุปมาผสมใส่ถ้วยเดียวกันเหมือนเดิม

ผมเลยสงสัยครับ
.
ทำไมไม่ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวในช่องใส่น้ำซุปไปเลยครับ ?
.
น้ำซุปมันจะได้ซึมเข้าไปในเส้นก๋วยเตี๋ยวด้วยอะครับ (อันนี้คิดเองครับ)
ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่