พิซซ่ากระทะ สูตรนี้ใช้วัตถุดิบแค่ 2 อย่าง ไม่มีการพักแป้ง และไม่ใส่ยีสต์
แถมตกแต่งหน้าตาเอาตามชอบได้เลยค่า ลองไปทำทานกันดูค่า แป้งกรอบๆ เลย
Ingredients/วัตถุดิบ
140g Self Raising flour แป้งสาลีเอนกประสงค์
Plain Yogurt โยเกิร์ตธรรมชาติ
เริ่มต้นด้วยการเทแป้งและโยเกิร์ตลงในชาม ผสมให้เข้ากัน จากนั้นนำมานวดบนเขียงต่อ
อย่าลืม...โรยแป้งกันติดมือและลูบน้ำมันที่ฝามือด้วยค่ะ
จากนั้นนำมาปั้นเป็นก้อนกลม และแบ่ง 2 ชิ้น ก่อนจะคลึงให้ได้รูป
ใช้ก้นกระทะทาบขนาด และตัดขอบเพื่อให้เป็นทรงกลม
นำไปย่างโดยใช้ไฟกลาง และเทน้ำมันใส่ครึ่งช้อนโต๊ะ เอาความเกรียมตามชอบ
ตกแต่งหน้าตาด้วยซอสมะเขือเทศ และอื่นๆ ตามชอบได้เลย
วันนีแขมรมีมะเขือเทศ, พริกสดจากสวนแช่แข็ง, มะกอกดำ, ปูอัด มอสซาเรล่าชีส (วิธีทำซอสจะมาแชร์ให้อีกทีค่ะ)
นำไปย่างรอบ 2 เป็นเวลา 3 นาที ด้วยไฟกลางหรือจนกระทั่งชีสละลายและพิซซ่ากรอบตามชอบ
เป็นอันเสร็จเรียบร้อยพร้อมเสิร์ฟ ทำง่ายมากๆ ลองไปทำทานกันดูเด้อค่า
ชวนทำพิซซ่ากระทะ วัตถุดิบแค่ 2 อย่าง ไม่พักแป้ง ไม่ใส่ยีสต์