หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ | คั่วให้ไว ให้ถึงพริกถึงเครื่อง แล้วจะอร่อย




🤩 วันนี้หมีซี้ดขอนำเสนอเมนู เด็ดๆแซ่บๆ ชสนน้ำลายสอ ครับ 🤟" หมูสามชั้นคั่วพริกเกลือ " 
เป็นเมนูที่อ้วนนะ แต่อร่อยแซ่บ เพราะเราจะใส่พริกลงไปแบบไม่ยั้ง เพื่อความอร่อยแซ่บ 🌶️ พร้อมด้วยเครื่องสมุนไพร ทานกับข้าวสวยร้อนเนี่ย รับรองว่าเด็ดเลยครับ 👏 ตามมาดู วัตถุดิบและขั้นตอนการทำกันเลยครับ 



🕹️ วัตถุดิบ
1. หมูสามชั้น
2. พริกจินดาแดงและเขียวโขลก
3. พริกเหลือง
4. กระเทียมโขลก
5. ใบโหระพา
6. ใบมะกรูด
7. น้ำมัน
8. เกลือ
9. น้ำตาลทราย
10. ซอสหอยนางรม


 
😋 ขั้นตอนการทำ
1. นำหมูสามชั้นที่หั่นแล้ว ไปล้างน้ำ เทน้ำออก แล้วน้ำมาขยำกับเกลือ 1 ช้อนชา แล้วล้างน้ำออก สะเด็ดน้ำให้แห้ง
2. นำลงทอดในน้ำมันร้อนๆ ทอดไปเรื่อยๆ จนกว่า หมูจะสุกเป็นสีเหลืองทอง แล้วตักขึ้นพักไว้
3. เจียวกระเทียมที่โขลกไว้ กับน้ำมัน ให้เป็นสีเหลืองทอง แล้วตักกระเทียมขึ้นพักไว้
4. จากนั้นตั้งกระทะให้ร้อน ใส่น้ำมันเล็กน้อย เอาหมูใส่ลงไป 
5. ใส่ตามด้วยกระเทียมเจียว, พริก, ปรุงรสด้วยน้ำตาล, น้ำมันหอย ผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน
6. ใส่ใบโหระพาและใบมะกรูดลงไปเป็นอันเสร็จ

👏***หมูสามชั้นที่เลือกมาควรเลือกที่มันน้อยๆนะครับ จะได้มีเนื้อหมูอร่อยๆทานเยอะๆ***🤟



😄 ถ้าในคลิปแจ้งอะไรผิดพลาดไปต้องขออภัยด้วยนะครับ สามารถพิมพ์แนะนำได้เลยครับผม
ติดตามคลิปการทำได้ที่นี่เลยนะครับ
👇👇👇
https://youtu.be/bD9tbxiiNek
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่