พอดีจะทำแยมขายอยากทราบว่าเราไม่ใส่สารกันบูดมันจะอยู่ได้กี่วันครับ แล้วเราจะทำยังไงให้แยมเก็บได้นานๆครับ

ตอนนี้ผมกำลังจะทำแยมขาย
วันอาทิตย์ที่ผ่านมาผมลองทำแยม มิกซ์เบอร์รี่ กับ แยมกล้วย
พอทำเสร็จทิ้งไว้ให้เย็นผมก็นำมากิน
ผ่านไป 4 วัน แยมกล้วยขึ้นราแล้ว แต่มิกซ์เบอร์รี่ยังปกติอยู่ครับ
ผมเก็บไว้ในห้องปกตินะครับ ไม่ได้แช่เย็น

ผมเลยอยากทราบว่าเกิดจากอะไรครับแยมกล้วยถึงขึ้นรา แต่มิกซ์เบอร์รี่ไม่ขึ้นครับ
แล้วอยากทราบว่าถ้าไม่เปิดขวดแยมหลังจากทำเสร็จจะอยู่ได้กี่เดือน
แล้วหลังจากเปิดแล้วอยู่ได้กี่เดือนครับ ทั้งแช่เย็น กับ ไม่ได้แช่เย็น
แล้วหลังจากเปิดแล้วควรเก็บยังไงครับผม
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่