2 คำถามเกี่ยวกับการเก็บรักษาแยมที่ทำไว้ทานเองครับ

เพิ่งหัดทำแยมทานเองรู้สึกว่ารสชาติถูกปากถูกใจมาก (ทำเองอร่อยเองว่างั้นเถอะ เค้าล้อเล่น)
เลยอยากถามถึงวิธิการบรรจุและเก็บรักษาแยมหน่อยครับ

1. อุปกรณ์พวก Canning Kit แบบภาพด้านล่างนี้ ในเมืองไทยมีขายหรือเปล่าครับ
    (เท่าที่ดู รู้สึกว่าใช้งานสะดวกกว่าอุปกรณ์ที่มีอยู่ในบ้านอ่ะครับ เลยอยากได้)



Link : http://www.ebay.com/itm/Granite-Ware-0719-1-Enamel-on-Steel-Canning-Kit-with-Blancher-12-Piece-/281793455287?hash=item419c32e4b7

2. พวกหม้อความดันไฟฟ้าที่ขายกันทั่วไป มันสามารถใช้ไล่อากาศในขวดแยมได้หรือไม่ครับ
    ดูเว็บเมืองนอกเห็นเขาขายกันเป็นพวก Pressure Cooker/Canner เลยคิดว่ามันน่าจะใช้แทนกันได้



Link : http://astore.amazon.com/canning-food-recipes.com-20/detail/B00004S893


หรือมีอื่น ๆ แนะนำ ขอคำชี้แนะด้วยครับ หัวเราะ

Edit : กำลังคิดว่าเครื่องในข้อที่ 2 มันคนละเรื่องกันกับหม้อความดัน สงสัยผมจะเข้าใจผิด 555+
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่