เพราะเหตุใด Nutella ถึงไม่เสีย ไม่บูด ไม่ขึ้นรา

ทั้งๆ ที่ไม่ต้องเก็บในตู้เย็น
และไม่ใส่วัตถุกันเสีย 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ว่าตามตรงคือ ซื้อมาตักกินนิด
หน่อยแล้วมักลืมกิน วางทิ้งไว้จน
หมดอายุหลายกระปุกแล้ว แต่ไม่
เคยเห็นมันเสียหรือบูดหรือขึ้นรา
เลย มีแต่มันแห้งไปเอง 🤔🧐

แม้จะหมดอายุไปแล้วครึ่งปี
ก็ยังปกติดี กินได้สบายๆ 👍☺️
ใครรู้คำตอบบ้าง?

หรือจะเป็นเพราะปริมาณน้ำตาลสูง?
หรือเพราะน้ำมันและส่วนผสมอื่น
ที่เป็นสารกันเสียตามธรรมชาติ?

[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่