สวัสดีค่าาา กลับมาพบกันอีกแล้วกับเราชาวเปิดปิ่นโต วันนี้ขอเสนอออ
เมนูสปาเก็ตตี้หอยตลับผัดซอสไวน์ขาว สไตล์อิตาเลี่ยน เมนูง่าย ๆ มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้
เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ผัดกับซอสไวน์ขาวสุดกลมกล่อมมมม ลองมาทำตามกันดูนะคะ
ส่วนประกอบ
- เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
- หอยตลับ 120 กรัม
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- พริกแห้งซอย 1 ช้อนชา
- ไวน์ขาว 2 ช้อนชา
- น้ำสต็อก ½ ถ้วย
- มะเขือเทศเชอรี่ผ่าครึ่ง ½ ถ้วย
- ใบโหระพาอิตาเลี่ยนหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- พลาสรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ต้มน้ำ ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ต้มประมาน 8-10 นาที
2. เมื่อต้มเสร้จตักขึ้นคลุกน้ำมันมะกอกเล็กน้อยแล้วพักเส้นไว้
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ ลงผัดให้เหลืองหอม
4. ใส่หอยตลับลงผัดให้พอฝาเปิด จากนั้นปรุงรสโดยใส่ ไวน์ขาว และพริกแห้งลงไป
5. ตามด้วย มะเขือเทศ และน้ำสต็อกลงผัดให้เข้ากัน
6. ปรุงรสเพิ่มเติมด้วย เกลือป่นและพริกไทยดำ
7. จากนั้นนำเส้นสปาเก็ตตี้ที่พักไว้ ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยโหระพาอิตาลี่ และพาสลี่
8. ผัดต่ออีกนิดปิดไฟ เตรียมเสริ์ฟพร้อมรับประทานได้เลยค่ะ
❤️ สำหรับวิธีทำเมนูอื่น ๆ รวมถึงรีวิวร้านอาหารอร่อยต่าง ๆ
ติดตามได้ทาง >> www.openbento.com
เผยสุดเด็ด!สปาเก็ตตี้หอยตลับผัดซอสไวน์ขาว เมนูนี้ทำง่ายแถมอร่อยมากกก
เมนูสปาเก็ตตี้หอยตลับผัดซอสไวน์ขาว สไตล์อิตาเลี่ยน เมนูง่าย ๆ มือใหม่หัดเข้าครัวก็ทำได้
เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่ม ผัดกับซอสไวน์ขาวสุดกลมกล่อมมมม ลองมาทำตามกันดูนะคะ
ส่วนประกอบ
- เส้นสปาเก็ตตี้ 100 กรัม
- หอยตลับ 120 กรัม
- น้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
- กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
- พริกแห้งซอย 1 ช้อนชา
- ไวน์ขาว 2 ช้อนชา
- น้ำสต็อก ½ ถ้วย
- มะเขือเทศเชอรี่ผ่าครึ่ง ½ ถ้วย
- ใบโหระพาอิตาเลี่ยนหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- พลาสรี่ 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- พริกไทยดำ 1 ช้อนชา
วิธีทำ
1. ต้มน้ำ ลวกเส้นสปาเก็ตตี้ ต้มประมาน 8-10 นาที
2. เมื่อต้มเสร้จตักขึ้นคลุกน้ำมันมะกอกเล็กน้อยแล้วพักเส้นไว้
3. ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันมะกอก กระเทียมสับ ลงผัดให้เหลืองหอม
4. ใส่หอยตลับลงผัดให้พอฝาเปิด จากนั้นปรุงรสโดยใส่ ไวน์ขาว และพริกแห้งลงไป
5. ตามด้วย มะเขือเทศ และน้ำสต็อกลงผัดให้เข้ากัน
6. ปรุงรสเพิ่มเติมด้วย เกลือป่นและพริกไทยดำ
7. จากนั้นนำเส้นสปาเก็ตตี้ที่พักไว้ ลงผัดคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยโหระพาอิตาลี่ และพาสลี่
8. ผัดต่ออีกนิดปิดไฟ เตรียมเสริ์ฟพร้อมรับประทานได้เลยค่ะ
❤️ สำหรับวิธีทำเมนูอื่น ๆ รวมถึงรีวิวร้านอาหารอร่อยต่าง ๆ
ติดตามได้ทาง >> www.openbento.com