วาฟเฟิลเบลเยี่ยม🧇

#365DaysMenuChallenge
#Menu191
#วาฟเฟิลเบลเยี่ยม🧇


วาฟเฟิลที่หลากหลายซึ่งแป้งจะขนาดเล็กกว่าวาฟเฟินชาวอเมริกัน ซึ่งวาฟเฟิลนี้ทำด้วยแป้งขนมปัง เนื้อจะกรอบนอกนุ่มใน ทานร้อนๆจากเตาวาฟเฟิล จะฟินมากคะ
เพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอhttps://youtu.be/v4BqLRxjdtk

คุณได้รับคำเชิญให้เข้าร่วม "แบ่งปันสูตรอาหาร" โปรดแตะลิงก์ด้านล่างเพื่อเข้าร่วมโอเพนแชทนี้
https://line.me/ti/g2/8TkUScuiFP7edeSzTqeMjg?utm_source=invitation&utm_medium=link_copy&utm_campaign=default


#วาฟเฟิลเบลเยี่ยม
ส่วนประกอบ
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. น้ำตาลทราย 20 กรัม
3. นมสดจืดอุ่นไป 100 กรัม
4. กลิ่นวนิลลา 1/2 ช้อนชา
5. แป้งขนมปัง  150 กรัม
6. แป้งเค้ก 90 กรัม
7. นมผง 5 กรัม
8. ยีสต์ 5 กรัม
9. เนยจืด 100 กรัม
10. น้ำตาลทรายแดง (ไว้ชุกขนมปัง)
11. ผงสตอเบอรี่ 3 ช้อนชา
12. ผงโกโก้ 3 ช้อนชา
ได้ทั้งหมด 12 ชิ้น ชิ้นละ 35 กรัม




เริ่มจากนมสดอุ่น+น้ำตาลทราย+กลิ่นวนิลา+ยีสต์พักไว้ประมาณ 15 นาที




นำเนยจืดมาตีกับเครื่องตีให้ขึ้นสีอ่อนแล้วถึงผสมไข่ไก่ลงไป ตีให้เขากันนะค่ะ




มาร่อนของแห้งรวมกันนะคะเริ่มจากแป้งเค้ก+แป้งขนมปัง+นมผง มาร่อนรวมกัน




มาคลุกเคล้าให้เข้ากันแล้วใส่นมผสมยีสต์ลงไปนวดให้เข้ากันจนแป้งเหนียวเป็นแผ่นฟิมล์




นวดได้ที่แล้วปั้นเป็นก้อนกลมๆใช้ผ้าคลุมแป้งพักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ให้ยีสต์ทำงานได้เต็มที่ ครบ 1 ชั่วโมงนำแป้งมาไล่ลมออก




แบ่งแป้งออกเป็น 3 สี ผสมผงสตอเบอรี่ 1 ก้อน /ผงชอคโกแลต 1 ก้อน/ ไม่ต้องผสม 1 ก้อน


แบ่งแป้งออกแต่ละสี สีละ 4 ก้อน แล้วคลุมแรปใส่ตู้เย็นไว้ 1 คืน




ครบ1 คืนนำออกมาใส่ไส้ก่อนที่จะอบ



คลุกกับน้ำตาลทราย แล้วนำไปอบประมาณ 15 นาทีคะ



ครบ 15 นาที พร้อมเสริฟร้อนๆเลยจ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจชมคลิปได้นะคะ ⬇️
https://youtu.be/v4BqLRxjdtk
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่