ดูยังไงว่าอุ่นข้าวในอุณหภูมิ​ 70​ องศา

คือ​ เวลาผมซื้อข้าวมากินผมจะอุ่นในหม้อหุงข้าว​ โดยมีน้ำข้างในหม้อหุงข้าว​และมีตะแกรง​อยู่ข้างบนแล้วปิดฝา​ แต่กว่าน้ำจะเดือดใช้เวลานานมาก​ แบบอุ่นไป​ 5-10​ นาทีแล้ว​ ข้าวนี่ร้อนแล้ว​ แต่ไม่ถึงกับร้อนมาก​ แต่พอเปิดฝา​ ควันจากข้าวออกมาเต็มเลย​ แต่น้ำยังไม่เดือด​ แต่บางทีผมก็เปลี่ยนหม้อที่ใช้​ แล้วไปตั้งที่เตาแก๊ส​ อันนี้น้ำเดือดเร็วกว่า แต่ทีนี้ผมไม่รู้ว่าความร้อนที่ผมอุ่นเนี่ย​ มันฆ่าเชื้อ​แล้วหรือยัง​ มันจะสังเกตยังไงหรอครับ​ แบบข้าวที่อุ่นร้อนมากๆ​ หรือ​ ร้อนธรรมดา​ หรือแค่อุ่นๆ​ แล้วความร้อนมันจะทั่วถึงข้าวของเรารึเปล่า​ ถ้าซื้อข้าวกล่องมาอุ่น​ ข้าวมันจะซ้อนๆกัน​ ความร้อนจะทั่วถึงไหมครับ​ เพราะผมเอาข้าวใส่จานแล้วซ้อนกับตะแกรงอีกที​
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่