โฮมเมดซอสบลูเบอรี่ ไว้ตกแต่งเค้ก ขนม เมนูต่างๆ
วัตถุดิบแค่ 4 อย่าง ลองไปทำกันดูค่า
Ingredients/วัตถุดิบ
300g Blueberry sauce บลูเบอรี่
200g Sugar น้ำตาล
200g Water(1) น้ำเปล่า
40g Corn flour แป้งข้าวโพด
80g Water(1) น้ำเปล่า
น้ำมะนาว (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
เริ่มต้นด้วยการใส่น้ำเปล่า และน้ำตาลคนให้เข้ากันดีก่อนที่จะเปิดไฟ
เคี่ยวให้น้ำตาลละลายหมดและน้ำเชื่อมเดือด
เทใส่บลูเบอรี่ที่เตรียมไว้ และแช่ไว้ 1 ชั่วโมง จากนั้นค่อยนำมากรองเอาแต่น้ำ
มาเตรียมแป้งข้าวโพดผสมน้ำรอ จากนั้นนำน้ำเชื่อมไปตั้งไฟ เค่ี่ยวให้เดือดค่อยเติมแป้งข้าวโพด
หลังจากใส่แป้งข้าวโพดต้องคนตลอดเวลา จนกระทั่งเหนียวได้ที่ให้ปิดไฟ แล้วค่อยเติมบลูเบอรี่ตามลงไป
เสร๋็จแล้วยกลงจากเตาและเติมน้ำมะนาวเอารสชาติตามชอบ
น่าตาหน้ากินประมาณนี้ แต่จะเก็บได้ประมาณ 2 วัน แนะนำว่าทำแค่พอใช้ค่ะ ลองไปทำกันดูค่า
ชวนทำโฮมเมดซอสบลูเบอรี่ วัตถุดิบแค่ 4 อย่าง