เห็นอาหารย่างย่างมีหลากหลายสูตรบอกว่า "ถ้าใส่ไวน์หรือเหล้าในการหมักด้วยสักหน่อย มันจะอร่อย "... แต่ถ้าคนไม่เคยทานพวกเครื่องดื่มที่มี Lกฮ เอาไปทาน มันจะส่งผลอะไรไหมครับ (โดยเฉพาะเด็กเด็ก)...โดยส่วนตัว ผมก็เคยลองทานหมูหรือเนื้อวัวหมักไวน์ที่คนอื่นทำ (ปกติผมก็ไม่ทานเครื่องดื่มที่มีLกฮเหมือนกันครับ) แต่ผมก็ไม่ได้เมา หรือ แยกความแตกกต่างระหว่างเนื้อที่ใส่กับไม่ใส่เหล้าได้ครับ
พวกอาหารย่าง เวลาเอาไปหมักไวน์หรือเหล้า มันให้ผลอย่างไรครับ