วิถีอยู่บ้านวันนี้ภูมิใจเสนอ....แกงปูใบชะพลู หมี่ลวก พริกแกงใต้ หอมๆ เย้ายวนใจ
เตรียมวัตถุดิบกันค่ะ
เราใช้พริกแกงสำเร็จรูปนะคะ ทานมาหลายยี่ห้อ เจอเครื่องแกงคุณชาย รสชายอร่อยสุดละค่ะ
วิธีการทำ
1. ตั้งกะทะ ใช้ไฟกลาง แล้วใส่หัวกะทิลงไป พอเริ่มเดือดให้ตักออกมา2ช้อน เพื่อเอามาละลายพริกแกงก่อน(เทคนิคพิเศษ)
2.นำพริกแกงที่ละลายแล้วใส่ลงไปผัดกับกะทิ จนเข้ากัน พริกแกงเริ่มหอมขึ้น
3.จากนั้นนำปูลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.เติมหางกะทิลงไป กะปริมาณให้พอเหมือนจากนั้นก็เติมน้ำตาลปี๊บ นำ้ปลาลงไป
5.รอให้เดือด จากนั้นก็ใส่ใบชะพลู และพริกแดง ตกแต่ง พร้อมเสริฟ
***ปกติเขาจะใช้เนื้อปูก้อน แต่ด้วยความหาซื้อไม่ได้ เจอแต่ปูหินเนื้อน้อยมาก จึงเพิ่มปูอัดและลูกชิ้นปลา ที่มีในตู้เย็นลงไปด้วย
พร้อมเสริฟ คู่กับ หมี่ลวก
และเพื่อความอร่อยเพิ่มขึ้น มีผักเคียงและไข่เจียวจะอร่อยมากกกกกก
ขอให้ทุกท่านทานทำอาหาร ทานอาหารอยู่บ้านกันให้อร่อยนะคะ
<<เป็นหมู...อยู่บ้าน>> หมี่ลวก..แกงปูใบชะพลู
เตรียมวัตถุดิบกันค่ะ
เราใช้พริกแกงสำเร็จรูปนะคะ ทานมาหลายยี่ห้อ เจอเครื่องแกงคุณชาย รสชายอร่อยสุดละค่ะ
วิธีการทำ
1. ตั้งกะทะ ใช้ไฟกลาง แล้วใส่หัวกะทิลงไป พอเริ่มเดือดให้ตักออกมา2ช้อน เพื่อเอามาละลายพริกแกงก่อน(เทคนิคพิเศษ)
2.นำพริกแกงที่ละลายแล้วใส่ลงไปผัดกับกะทิ จนเข้ากัน พริกแกงเริ่มหอมขึ้น
3.จากนั้นนำปูลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.เติมหางกะทิลงไป กะปริมาณให้พอเหมือนจากนั้นก็เติมน้ำตาลปี๊บ นำ้ปลาลงไป
5.รอให้เดือด จากนั้นก็ใส่ใบชะพลู และพริกแดง ตกแต่ง พร้อมเสริฟ
***ปกติเขาจะใช้เนื้อปูก้อน แต่ด้วยความหาซื้อไม่ได้ เจอแต่ปูหินเนื้อน้อยมาก จึงเพิ่มปูอัดและลูกชิ้นปลา ที่มีในตู้เย็นลงไปด้วย
พร้อมเสริฟ คู่กับ หมี่ลวก
และเพื่อความอร่อยเพิ่มขึ้น มีผักเคียงและไข่เจียวจะอร่อยมากกกกกก
ขอให้ทุกท่านทานทำอาหาร ทานอาหารอยู่บ้านกันให้อร่อยนะคะ