<<เป็นหมู...อยู่บ้าน>> หมี่ลวก..แกงปูใบชะพลู

วิถีอยู่บ้านวันนี้ภูมิใจเสนอ....แกงปูใบชะพลู หมี่ลวก พริกแกงใต้ หอมๆ เย้ายวนใจ


เตรียมวัตถุดิบกันค่ะ 

เราใช้พริกแกงสำเร็จรูปนะคะ ทานมาหลายยี่ห้อ เจอเครื่องแกงคุณชาย รสชายอร่อยสุดละค่ะ
วิธีการทำ
1. ตั้งกะทะ ใช้ไฟกลาง แล้วใส่หัวกะทิลงไป พอเริ่มเดือดให้ตักออกมา2ช้อน เพื่อเอามาละลายพริกแกงก่อน(เทคนิคพิเศษ)
2.นำพริกแกงที่ละลายแล้วใส่ลงไปผัดกับกะทิ จนเข้ากัน พริกแกงเริ่มหอมขึ้น
3.จากนั้นนำปูลงไปผัด คลุกเคล้าให้เข้ากัน
4.เติมหางกะทิลงไป กะปริมาณให้พอเหมือนจากนั้นก็เติมน้ำตาลปี๊บ นำ้ปลาลงไป 
5.รอให้เดือด จากนั้นก็ใส่ใบชะพลู และพริกแดง ตกแต่ง พร้อมเสริฟ 

***ปกติเขาจะใช้เนื้อปูก้อน แต่ด้วยความหาซื้อไม่ได้ เจอแต่ปูหินเนื้อน้อยมาก จึงเพิ่มปูอัดและลูกชิ้นปลา ที่มีในตู้เย็นลงไปด้วย เพี้ยนเพลีย

พร้อมเสริฟ คู่กับ หมี่ลวก 

และเพื่อความอร่อยเพิ่มขึ้น มีผักเคียงและไข่เจียวจะอร่อยมากกกกกก 

ขอให้ทุกท่านทานทำอาหาร ทานอาหารอยู่บ้านกันให้อร่อยนะคะminiheart
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่