Pesto Cream Sauce - ซอสครีมโหระพา

 

ใบโหระพาไทย ล้างให้สะอาด เด็ดใบ ผึ่งให้แห้ง นำไปปั่นพร้อมกับ Extra Virgin Olive Oil จนละเอียด ใส่ครีมชีสลงไป ปั่นให้เข้ากัน ปิดท้ายด้วยการผสม Parmesan Cheese ลงไป ได้เป็น ซอสครีมโหระพา นำไปตลึกกัยพาสตา ได้เป็น Pasta Pesto Cream Sauce พาสตา หรือ ทานกับขนมปังกรอบ

โหระพาครึ่ง กก. นำไปล้างให้สะอาด เด็ดใบ ผึ่งให้แห้ง  Extra Virgin Olive Oil

 
เอาโหระพาใส่ใน Food Processor ค่อยๆริน น้ำมันมะกอกลงไป ปั่นให้ละเอียด


ใส่ Cream Cheese ลงไป
 

ปรุงรสด้วยเกลือ แล้วใส่ Parmesan Cheese ลงไป พร้อมกับชิม ถ้ารสยังไม่ได้ ค่อยๆ เพิ่ม Parmesan Cheese ลงไปอีก จนได้รสที่ต้องการ


แบ่งใส่ในกล่องเก็บไว้ในตู้เย็น


ทานกับขนมปังกรอบ (Cracker)
 
 
ทานกับพาสตา

 

สวัสดี
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่