วันนี้ทำเมนูคอหมูย่าง ใช้หม้อทอดไร้น้ำมันตามเคยค่ะ
ออกมาหน้าตาน่าทานเลย เนื้อเหนียวนุ่ม สไตล์เนื้อส่วนคอ
เราใช้สันคอหมู ครึ่ง กก.
ซอสฝาเขียว 3 ชต. (หรือใช้ซิอิ๊วขาว หรือ ใช้ทั้ง 2 อย่าง)
นมจืดคาร์เนชั่น 2 ชต.
ซอสหอยนางรม 3 ชต.
น้ำตาลทราย 2 ชต.
VDO วิธีการทำ โดยละเอียด
วิธีทำ
1. เอาส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงคอหมูที่เตรียมไว้ ใช้มือขยำๆ ให้เข้าเนื้อ หมักทิ้งไว้ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง
2. เอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งอุณหภูมิ 180 องศา 15-20 นาที (เวลาขึ้นกับความหนา และขนาดชิ้นหมู )
เราใช้เวลาทั้งหมด 20 นาที
หน้าตาตอนเข้าเครื่องได้ 15 นาที
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านนะคะ
ขอให้เป็นวันที่ดัสำหรับทุกๆ คนค่ะ
จับคอหมูย่าง เข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน (Air Fryer)
ออกมาหน้าตาน่าทานเลย เนื้อเหนียวนุ่ม สไตล์เนื้อส่วนคอ
เราใช้สันคอหมู ครึ่ง กก.
ซอสฝาเขียว 3 ชต. (หรือใช้ซิอิ๊วขาว หรือ ใช้ทั้ง 2 อย่าง)
นมจืดคาร์เนชั่น 2 ชต.
ซอสหอยนางรม 3 ชต.
น้ำตาลทราย 2 ชต.
VDO วิธีการทำ โดยละเอียด
วิธีทำ
1. เอาส่วนผสมทุกอย่างใส่ลงคอหมูที่เตรียมไว้ ใช้มือขยำๆ ให้เข้าเนื้อ หมักทิ้งไว้ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง
2. เอาเข้าหม้อทอดไร้น้ำมัน ตั้งอุณหภูมิ 180 องศา 15-20 นาที (เวลาขึ้นกับความหนา และขนาดชิ้นหมู )
เราใช้เวลาทั้งหมด 20 นาที
หน้าตาตอนเข้าเครื่องได้ 15 นาที
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านนะคะ
ขอให้เป็นวันที่ดัสำหรับทุกๆ คนค่ะ