"หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว" หรือภาษามลายูเรียกว่า "ตูป๊ะซูตง"

สวัสดีครับพี่น้อง วันนี้ผมมาแบ่งปันสูตรของหวานครับ "หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว" หรือภาษามลายูเรียกว่า "ตูป๊ะซูตง" เป็นสุดยอดของหวานใน จ.ชายแดนใต้ หากินยาก จะมีขายเฉพาะช่วงถือศิลอดเท่านั้น ที่สำคัญทำง่ายมากๆ แต่ความอร่อยระดับ 5 ดาว

วัตถุดิบ 
ปลาหมึก 1 กก. (9ตัว) 
กะทิ 2 กล่อง (กล่องละ 250ml)
ตะใคร้ 1ต้น (ใส่แค่ 10-15 นาทีเท่านั้น)
ไม้จิ้มฟัน ไว้กลัดหัวปลาหมึก 

เครื่องปรุง 
น้ำตาลแว่น 2 3/4 แว่น
เกลือ 1/2 ชช.

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่