สวัสดีครับพี่น้อง วันนี้ผมมาแบ่งปันสูตรของหวานครับ "หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว" หรือภาษามลายูเรียกว่า "ตูป๊ะซูตง" เป็นสุดยอดของหวานใน จ.ชายแดนใต้ หากินยาก จะมีขายเฉพาะช่วงถือศิลอดเท่านั้น ที่สำคัญทำง่ายมากๆ แต่ความอร่อยระดับ 5 ดาว
วัตถุดิบ
ปลาหมึก 1 กก. (9ตัว)
กะทิ 2 กล่อง (กล่องละ 250ml)
ตะใคร้ 1ต้น (ใส่แค่ 10-15 นาทีเท่านั้น)
ไม้จิ้มฟัน ไว้กลัดหัวปลาหมึก
เครื่องปรุง
น้ำตาลแว่น 2 3/4 แว่น
เกลือ 1/2 ชช.
"หมึกยัดไส้ข้าวเหนียว" หรือภาษามลายูเรียกว่า "ตูป๊ะซูตง"
วัตถุดิบ
ปลาหมึก 1 กก. (9ตัว)
กะทิ 2 กล่อง (กล่องละ 250ml)
ตะใคร้ 1ต้น (ใส่แค่ 10-15 นาทีเท่านั้น)
ไม้จิ้มฟัน ไว้กลัดหัวปลาหมึก
เครื่องปรุง
น้ำตาลแว่น 2 3/4 แว่น
เกลือ 1/2 ชช.