จขกท. ได้ลองหมักหมูเพื่อทำเกี๊ยวน้ำและโจ๊กหมู แต่หมูเละมาก (ลองต้มดูก่อนแล้ว) อยากให้หมูเป็นก้อนเวลาเคี้ยวไปแล้วหนึบหนับ แตปรากฎมันเละไปหมดเลยค่ะ
เครื่องปรุงที่ใช้ทำ
หมู4 ขีด ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1 ช้อนชา โขลกพริกไทยรากผักชีกระเทียมนิดหน่อย
มีวิธีแก้ไหมค่ะ ให้หมูเคี้ยวไปไม่เละ
ขอบคุณค่ะ
หมักหมู เพื่อทำเกี๊ยวน้ำ และโจ๊ก หมูเละ ไม่เหนียวเลย กินแล้วไม่หนึบๆๆ
เครื่องปรุงที่ใช้ทำ
หมู4 ขีด ซอสปรุงรสฝาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ ไข่ไก่ 1 ฟอง แป้งมัน 2 ช้อนโต๊ะ น้ำมันงา 1 ช้อนชา โขลกพริกไทยรากผักชีกระเทียมนิดหน่อย
มีวิธีแก้ไหมค่ะ ให้หมูเคี้ยวไปไม่เละ
ขอบคุณค่ะ