ปอเปี้ยะเวียดนามสดไส้หมูสะเบื้อกผสมผักสมุนไพร
ทำหมูสะเบื้อกก่อนแต่จะใส่ผักสมุนไพรนิดเดียว นำมาเป็นไส้ปอเปี้ยะเวียดนามพร้อมผักสมุนไพรต่างๆ
หมูสะเบื้อกใช้เนื้อหมูติดมัน นำมาต้มจนเปื่อย หั่นเป็นชิ้นเล็ก
ผักที่ใช้ ได้แก่ สาระแหน่ ผักชี ผักชีฝรั่ง โหระพา ตระใคร้ พริกขี้หนู นำมายำกับเนื้อหมู ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำต้มหมู
เอาแผ่นปอเปี้ยะเวียดนาม ลูบด้วยน้ำจนแป้งนิ่ม เอา ผักชีฝรั่ง สาระแหน่ โหระพา ผักชี วางบนแผ่นปอเปี้ยะ ตามด้วยหมูสะเบื้อก
ม้วนเป็นปอเปี้ยะ
สวัสดี
ปอเปี้ยะเวียดนามสดไส้หมูสะเบื้อก (ยำหมูของชาวไทยภูเขาละว้า)
ปอเปี้ยะเวียดนามสดไส้หมูสะเบื้อกผสมผักสมุนไพร
ทำหมูสะเบื้อกก่อนแต่จะใส่ผักสมุนไพรนิดเดียว นำมาเป็นไส้ปอเปี้ยะเวียดนามพร้อมผักสมุนไพรต่างๆ
หมูสะเบื้อกใช้เนื้อหมูติดมัน นำมาต้มจนเปื่อย หั่นเป็นชิ้นเล็ก
ผักที่ใช้ ได้แก่ สาระแหน่ ผักชี ผักชีฝรั่ง โหระพา ตระใคร้ พริกขี้หนู นำมายำกับเนื้อหมู ปรุงรสด้วยน้ำปลาและน้ำต้มหมู
เอาแผ่นปอเปี้ยะเวียดนาม ลูบด้วยน้ำจนแป้งนิ่ม เอา ผักชีฝรั่ง สาระแหน่ โหระพา ผักชี วางบนแผ่นปอเปี้ยะ ตามด้วยหมูสะเบื้อก
ม้วนเป็นปอเปี้ยะ
สวัสดี