ปอเปี้ยะปูทอด สูตรจากเมืองไฮฟอง เวียดนาม


ปอเปี้ยะไส้ปูทอดแบบเมืองไฮฟอง เวียดนาม จะห่อปอเปี้ยะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า ในขณะที่ปอเปี้ยะเวียดนามทั่วไปจะห่อเป็นแท่งยาว  ไส้ปอเปี้ยะจะมี เนื้อปู หมูสับ ไข่ วุ้นเส้น และ ผักชีฝรั่ง บางสูตรจะมีเห็ดหูหนูด้วย  เวลาทาน จะตัดปอเปี้ยะเป็น 4 ชิ้น ห่อด้วยผักกาดหอม พร้อมผักแนมอื่น ราดด้วยน้ำจิ้ม

ไส้ปอเปี้ยะจะมี เนื้อปู หมูสับ ไข่ วุ้นเส้น และ ผักชีฝรั่ง ปรุงรสด้วยน้ำปลา ปริมาณตามความชอบ ชอบทานปูก็ใส่เนื้อปูเยอะๆ  แต่ที่เขาทำขายกัน จะมีเนื้อปูก้อนเล็กอยู่เพียงก้อนเดียวต่อปอเปี้ยะ 1 ชิ้น

แผ่นปอเปี้ยะ ซื้อมาจาก ฮานอย

ห่อเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส


ทอด

ตัดเป็น 4 ชิ้น

ผักแนม

น้ำจิ้ม

เวลาทานจะห่อปอเปี้ยะด้วยผักกาดหอม พร้อมใส่ผักอื่นๆ เช่น โหระพา สาระแหน่ ราดด้วยน้ำจิ้ม


สวัสดี
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่