สวัสดีค่ะ ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราเก็บตัวอยู่ในบ้าน อากาศก็ร้อนมาก วันนี้ หยาดจะชวนมาทำกาแฟเกาหลีกันค่ะ
รสชาติอร่อย วิธีการทำก็ง่ายมากๆ แฟนกาแฟคอกาแฟไม่ควรพลาดเลยค่ะ
วัตถุดิบ
กาแฟสำเร็จรูป (ยี่ห้ออะไรก็ได้ค่ะ) 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 5 ช้อนโต๊ะ
น้ำร้อน 5 ช้อนโต๊ะ
นมสดรสจืด
น้ำแข็งบด หรือน้ำแข็งหลอดเล็ก
นำ กาแฟ น้ำตาล น้ำร้อน ใส่ในภาชนะค่ะ
(หยาดจะลองจับเวลาดูค่ะ ว่าทั้งตีฟองกาแฟ ชงพร้อมเสริฟใช้เวลาเท่าไหร่)
ใช้ตะกร้อมือคนให้ส่วนผสมละลายค่ะ เบาๆมือก่อนนะคะ เดี๋ยวของเหลวจะกระเด็นเอาค่ะ
เมื่อส่วนผสมเริ่มละลายแล้ว เร่งมือตีให้เร็วขึ้นค่ะ ตีวนเหมือนตีไข่เจียวเลยค่ะ
อากาศจะเข้าไปทำให้ส่วนผสมที่เราตี มีเนื้อเป็นฟอง คลายๆเนื้อมูสค่ะ
ตีผ่านไปประมาณ 5 นาที จะได้เนื้อประมาณนี้ค่ะ เริ่มฟูขึ้นแล้วค่ะ
ความข้นหนึดประมาณนี้ค่ะ ได้แล้วค่ะ
ถ้าตีนานกว่านี้ ฟองกาแฟจะข้นหนึดมากเกินไป จะเทยากค่ะ
เมื่อได้ฟองกาแฟตามต้องการแล้ว ใช้ตะกร้อมือคนให้ทั่งอย่างเบามือค่ะ เพื่อไล่ฟองอากาศ ประมาณ 1 นาที
จะทำให้ฟองกาแฟเนียนขึ้นค่ะ เย้ๆฟองกาแฟก็เสร็จแล้วน่าทานมากค่ะ
นำน้ำแข็งใส่แก้วประมาณ 3/4 ของแก้ว เทนมสดเย็นๆลงไปให้พอดีกับน้ำแข็งค่ะ
เทฟองกาแฟตามเลยค่ะ ฟองกาแฟน่าทานมากๆค่ะ
เสร็จแล้วค่ะ
ใช้เวลาทั้งหมด 7 นาที 50 วินาที ได้กาแฟฟองเกาหลี แก้วสูงสองแก้วค่ะ
ใช่เวลาเยอะเลย เพราะไม่ได้ตวงอะไรเตรียมไว้ก่อนเลยค่ะ 555
เพียงเท่านี้ก็ได้ Dalgona Coffee กาแฟฟองเกาหลี ...สุดฮิต ฟองกาแฟนุ่มๆ
รสชาติเข้มข้นกาแฟ ปนหวานละมุนลิ้น ดื่มพร้อมกับนมสดเย็นๆชื่นใจมากค่ะ
ไม่ยากเลย ลองทำกันดูค่ะ ทำทานแล้วเ็นยังไง มาเล่าให้ฟังบ้างนะคะ
ขอบคุณที่ติดตามมาถึงตอนนี้
บ๊าย บาย ค่ะ
[CR] แฟนกาแฟเชิญทางนี้ค่าาาาา มาทำกาแฟเกาหลีกันเถอะ ฟองกาแฟนุ่มๆ อร่อยมากค่าาา
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ข้อมูลเพิ่มเติม