[Recipe] ทำ "ยำกุนเชียง" กับแกล้มคืนเคอร์ฟิว

สวัสดีครับ

วันนี้มีเมนูกับแกล้มทำง่าย ๆ ค้นของในตู้เย็นออกมาทำ
แกล้มกับเบียร์เย็น ๆ ไม่ต้องออกจากบ้านเพราะติดเคอร์ฟิว
(เบียร์ซื้อตุนไว้ แต่ไม่รู้จะถึงวันที่20 รึเปล่าน้อออ?)

เรามาทำ "ยำกุนเชียง" กันเถอะ
มีกุนเชียง ผัก อย่างละนิดอย่างละหน่อย
แค่นี้ก็อร่อยง่าย ๆ ได้แล้วครับ


ส่วนผสม
กุนเชียง 1 - 2 แท่ง
แตงกวา 1 - 2 ลูก
หอมแดง 2 - 3 หัว
ขึ้นฉ่าย 1 ต้น

ส่วนผสมน้ำยำ
พริกแดง 5 เม็ด
มะนาว 2 ลูก
น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำเชื่อม 1 ช้อนโต๊ะ



ต้มกุนเชียงก่อน จะได้นุ่มเด้ง
ทอดแล้วไม่อมน้ำมัน


นำมาพักให้สะเด็ดน้ำ 


นำไปทอดต่อ ให้ผิวด้านนอกกรอบเกรียม
* ระวังไหม้นะครับ


พักไว้ให้เย็น


หั่นเครื่องยำเตรียมไว้ 


หั่นกุนเชียง หนาบางแล้วแต่ชอบ


ทำน้ำยำต่อ ใส่พริก มะนาว น้ำปลา น้ำเชื่อม
คนให้เข้ากันแล้วชิมรสตามชอบ เปรี้ยว เค็ม หวานตามเล็กน้อย 


ใส่เครื่องยำลงไปคลุก


คลุก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ


สุดท้ายใส่ขึ้นฉ่าย คลุกเคล้าเล็กน้อย
ตักเสิร์ฟได้เล้ยยย

VDO จ้าาาา
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ง่ายเว่อร์ 


กับแกล้มง่าย ๆ ในคืนนี้เคอร์ฟิว
ลองทำกันดูนะครับ


ขอบคุณที่แวะเข้ามาดูครัวเล็ก ๆ Alternative Kitchen ห้องนี้นะครับ : )

สามารถติดตามสูตรอาหารของผมได้ที่นี่นะคร้าบบ ขอบคุณครับ
Website : https://alternativekitchen.net/
Facebook : https://www.facebook.com/alternativekit/
Youtube : https://youtu.be/jDZos-NQlAg
https://www.youtube.com/channel/UCaLUOO8FSnxRi_S1CWEvWvw
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่