หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ผงพะโล้โลโบ้ทำไมมีอะไรทำให้น้ำเหนียวๆ
กระทู้คำถาม
เครื่องครัว
อาหาร
อาหารไทย
ทำอาหาร
อยู่ไกลบ้าน ซื้อผงพะโล้โลโบมาทำ เหมือนจะมีตะกอนเหนียวๆ มันคืออะไรคะ?
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถามคนที่ใช้ผงปรุงพะโล้ ของโลโบ
อยากถามว่าเค็มไหม ผมใช้ตามสูตรเลย น้ำ 800ml ไข่ 5 ฟอง แต่ใส่แค่มันหมูกับเนื้อหมูชิ้นใหญ่อย่างละชิ้น ต้มจนเดือดแล้ว ใส่ผงปรุง ต้มอีกครึ่งชั่วโมง จนน้ำลดลงพอสมควร แต่รสชาติเค็มแก้ยากมาก ต้องวิดน้ำออกแล
สมาชิกหมายเลข 2172454
พะโล้บูดรึเปล่า
สอบถามหน่อยค่ะ พึ่งซื้อแกงพะโล้มาเมื่อเช้าแต่ไม่ได้ ใส่ตู้เย็นไว้ ตอนเที่ยงจะกินเห็นฟองขาวๆ ขึ้น สีกลายเป็นน้ำตาลข้น แต่พอเอาไปอุ่นไมโครเวฟ ฟองก็หายอยากทราบว่าบูดรึยังคะ
สมาชิกหมายเลข 6191275
ขาหมูพะโล้ บูดง่ายไหมครับ
มีข้อสงสัยรบกวนสอบถามครับ พอดีซื้อขาหมูมาจากศูนย์อาหารใส่ถุงมากินที่บ้าน ซื้อช่วงเย็นประมาณระยะเวลาประมาณบ่ายสี่โมง แยกผักดองออกไม่ได้รวมกัน ไม่มีข้าวนะครับ ขาหมูอย่างเดียวไม่มีไข่ไม่ใส่ผัก ตอนซื้ออ
naris4114
พะโล้คอมโบ้ 😋
พอดีน้าให้ไข่ไก่อารมณ์ดีมา 3 แผงเลยต้องทำเมนูระบายไข่ออกครับ 😂 เกริ่นก่อนเลยว่า พะโล้คอมโบ้คือใส่ทั้งน่องไก่และใส่หมูสามชั้นด้วย สูตรที่ผมทำนี้ไม่ใช่สูตรโบราณนะครับเป็นสูตรที่ทำง่ายและอร่อยไม่แพ
สมาชิกหมายเลข 6150689
จะทำน้ำพะโล้ โดยใช้ผงพะโล้ยี่ห้อไหนอร่อยและหอมสุดครับ
อยากทำน้ำพะโล้ ไว้ราดข้าวหรือราดหมูกิน โดยใช้ผงพะโล้สำเร็จรูป ใช้นี่ห้อไหนถึงจะได้น้ำพะโล้หอมๆ และดีที่สสุดครับ แนะนำหน่อย
คนเมาเอิ๊กๆ
งานทำไข่พะโล้งานบวชคะอยากทราบวิธีทำไข่พะโล้ในปริมาณมากๆ ว่าต้องใส่ผงพะโล้อย่างเดียวรึปล่าว
พอดีมีงานบวชคะญาติให้รับผิดชอบทำไข่พะโล้ แต่อยากทราบวิธีทำไข่พะโล้ในปริมาณมากๆ ว่าต้องใส่ผงพะโล้อย่างเดียวรึปล่าวแต่ส่วนตัวคิดว่ามันคงต้องใช่ผงเยอะมาก ๆ เพราะขนาด 2 หม้อวัด (หม้อใหญ่) เลยอยากรู้ว่าปกต
สมาชิกหมายเลข 1126358
ขี้หูแห้ง กับขี้หูเปียก
ขี้หูแห้ง และ ขี้หูเปียก เป็นลักษณะของขี้หูที่แตกต่างกัน ซึ่งขึ้นอยู่กับพันธุกรรมของแต่ละคน โดยมีรายละเอียดดังนี้: ขี้หูแห้ง • มีลักษณะเป็นแผ่นหรือผงแห้ง ไม่เหนียว • สีมักเป็นสีเทาหรือเหล
สมาชิกหมายเลข 1262371
รีวิวก๋วยจั๊บ ร้านแถวบ้าน
รีวิวก๋วยจั๊บ อร่อยกลมกล่อมแบบไทยแท้ แค่เห็นชามก๋วยจั๊บนี้ก็รู้เลยว่ามีความจัดเต็ม น้ำซุปสีเข้มข้นหอมเครื่องเทศ กลิ่นพะโล้ลอยมาแต่ไกล บอกเลยว่าเป็นตัวชูโรงของเมนูนี้ รสชาติกลมกล่อม ไม่เค็มเกินไป และมี
ปากกาดาว
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
👩🍳🗾 🍷👱♀️😊🤗💑 ทำอาหารง่ายๆเก็บเป็นเสบียง ❤️ ไข่พะโล้ ใส่เต้าหู้ และเห็ดหอมหมูสับ 🍻🥂😸❤️
ช่วงไต้ฝุ่นจะมาถึงแถวบ้าน ทำกับข้าวไว้เก็บกินได้หลายมื้อ 1. ไข่ไก่ 6 ฟอง 2. หมูสับ ปรุงรสด้วยน้ำตาลทราย โชยุ มิริน สาเก พริกไทย และน้ำดื่มเพื่อให้นิ่มขึ้น 3.&nb
teddy bear in the box
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องครัว
อาหาร
อาหารไทย
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ผงพะโล้โลโบ้ทำไมมีอะไรทำให้น้ำเหนียวๆ