หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ถามคนที่ใช้ผงปรุงพะโล้ ของโลโบ
กระทู้คำถาม
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
อาหารไทย
สูตรอาหาร
อาหารคาว
อยากถามว่าเค็มไหม ผมใช้ตามสูตรเลย น้ำ 800ml ไข่ 5 ฟอง แต่ใส่แค่มันหมูกับเนื้อหมูชิ้นใหญ่อย่างละชิ้น
ต้มจนเดือดแล้ว ใส่ผงปรุง ต้มอีกครึ่งชั่วโมง จนน้ำลดลงพอสมควร แต่รสชาติเค็มแก้ยากมาก ต้องวิดน้ำออกแล้วเติมน้ำเปล่า เป้น 7-8 ทัพพี
ใครแนะนำหน่อยครับ เป็นเหมือนกันไหม
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ไข่พะโล้แบบง่ายๆ ทำยังไงคะ เป็นแม่บ้านมือใหม่ค่ะ
อยากทำไข่พะโล้ให้ตัวแสบที่บ้านทานค่ะ รบกวนขอสูตร วิธีทำ จากคุณแม่บ้านห้องก้นครัวหน่อยค่ะ แบบใช้ผงสำเร็จรูปนะคะ แม่บ้านมือใหม่ รบกวนด้วยค่ะ
เห็นแบบนี้ปากร้ายแต่ใจดีนะ
*** ผงทำอาหารสำเร็จรูป ยี่ห้อไหนอร่อยๆบ้างคะ ***
จะซื้อไปฝากพี่ที่ต่างประเทศ เคยซื้อแต่ของโลโบไปฝากหลายรสรวมๆกัน เหมายกโหลไปเลย พอช่วงหลังๆเห็นหลายยี่ห้อออกมาเยอะ เลือกไม่ถูกค่ะ ใครเคยทานยี่ห้อไหนอร่อยๆ ช่วยบอกหน่อยเถอะค่ะ.....
ปูจ๊ะจ๋า
จะทำน้ำพะโล้ โดยใช้ผงพะโล้ยี่ห้อไหนอร่อยและหอมสุดครับ
อยากทำน้ำพะโล้ ไว้ราดข้าวหรือราดหมูกิน โดยใช้ผงพะโล้สำเร็จรูป ใช้นี่ห้อไหนถึงจะได้น้ำพะโล้หอมๆ และดีที่สสุดครับ แนะนำหน่อย
คนเมาเอิ๊กๆ
ผู้หญิงที่ทำอาหารในออฟฟิศ
คือใครได้ติดตามเพจMs Yeah มั้งคะ คือดูนางครั้งเเรกเราชอบนางมาก น่ารีกดี อยากรู้ว่านางชื่อไร เป็นใคร เเละทำไมถึงทำอาหารในออฟฟิศได้ เเต่ดูเพลินดีเวลานางทำอาหาร เอานู้นเอานี่มาครีเอท ตอนเราดูนางครั้งเเรก
สมาชิกหมายเลข 4274108
ผงพะโล้โลโบ้ทำไมมีอะไรทำให้น้ำเหนียวๆ
อยู่ไกลบ้าน ซื้อผงพะโล้โลโบมาทำ เหมือนจะมีตะกอนเหนียวๆ มันคืออะไรคะ?
jtsunod7
ข้าวหมูแดง สูตรหมูนุ่มๆ ถูกใจสูงวัย ที่บ้านมากค่ะ
สูตรนี้ ใช้สันคอหมู เนื้อจะนุ่มมากกว่าเนื้อสะโพก ค่ะ ส่วนผสม : เครื่องหมักหมูแดง เนื้อหมู (สะโพก/ สันนอก/ สันคอ) น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว แป้งมัน พริกไทย เกลือ ผงพะโล้ นิดหน่อย น้ำมันงา ซีอิ้
เที่ยวสบายสบาย
ขนมจีนน้ำปลาร้าหมูสับ
น้ำปลาร้าหมูสับ ทำแบบง่ายๆ หมูสับนำไปต้มกับ ข่า ตระใคร้ หอมแดง กระชาย ใบมะกรูด ปรุงรสด้วยปลาร้า นำมาราดขนมจีน ปรุงรสด้วย พริกป่น และ มะนาว อาหารรายการนี้ได้แนวมาจาก ร้านขนมจีนที่ หล่มเก่า ร้านขนมจ
swin
🌸 The last recipe: ปลานิลต้มเผือก
ที่มา: เราจำได้ …หนึ่งในเมนูโปรดพ่อเรามีหัวปลาต้มเผือก ฉะนั้นพอทำเสร็จเราเลยรีบตักแบ่งปลานิลต้มเผือกไปฝาก>>>พ่อชมว่าอร่อย ส่วนเราก็ปลื้มปริ่มสิคะ **วัตถุดิบ**
สมาชิกหมายเลข 6896206
"สามชั้นพะโล้น้ำข้น" ... อร่อยจนอยากโล้ตัว
สวัสดีครับ ... สามชั้นยังคงเหลือ วันตรุษจีนยังคงมีควันหลง ถ้ายังไงเรามาจัดเมนูจีนๆแบบง่ายๆที่คุ้นเคยกันดีอย่างพะโล้แล้วกันนะครับ โดยวันนี้เราจะมาทำเมนู "สามชั้นพะโล้น้ำข้น" ต้มไข่ในน้ำเดือ
เสือตะหลิว
ก๋วยจั้บสักชามมั้ยคะ
แค่ได้ยินลูกบ่นขณะเล่นเกมส์อยู่กับเพื่อน "อยากกินก๋วยจั้บ (ว่ะ)" คนเป็นแม่ (หูติดเรดาห์) ยิ้มทันที มีอะไรให้ทำเอาใจลูกอีกแล้ว ก๋วยจั้บน้ำข้นขั้นตอนในการทำ
good moments
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เคล็ดลับก้นครัว
อาหาร
อาหารไทย
สูตรอาหาร
อาหารคาว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ถามคนที่ใช้ผงปรุงพะโล้ ของโลโบ
ต้มจนเดือดแล้ว ใส่ผงปรุง ต้มอีกครึ่งชั่วโมง จนน้ำลดลงพอสมควร แต่รสชาติเค็มแก้ยากมาก ต้องวิดน้ำออกแล้วเติมน้ำเปล่า เป้น 7-8 ทัพพี
ใครแนะนำหน่อยครับ เป็นเหมือนกันไหม