เมนูสำหรับเก็บตัวที่บ้านหนีโควิด กับวัตถุดิบสามัญประจำบ้าน "พิซซ่ามาม่าปลากระป๋อง"

สวัสดีครับ
ผมก็เป็นคนหนึ่งที่เก็บตัวอยู่ที่บ้านพื่อลดการระบาดโควิด19 อาหารที่ทำกินก็วนเวียนอยู่กับวัตถุดิบสามัญประจำบ้าน คือ ไข่ มาม่า และ ปลากระป๋อง
แต่ต้องยอมรับว่า ไข่ตอนนี้ ดราม่ามากครับ นอกจากจะแพงแล้ว ยังหายากอีกด้วย (แถวบ้านผม หาซื้อยากมากครับ) 
วันนี้ ผมเลยมีเมนูที่ฉีกความจำเจของ มาม่า ปลากระป๋อง มาแชร์ครับ 

พิซซ่า มาม่า ปากระป๋อง 
วัตถุดิบที่ใช้
มาม่า 2 ห่อ (ใช้ยี่ห้ออะไรก็ได้ครับ ยำยำ ไวไว ฯลฯ)
ปลากระป๋อง 2 กระป๋อง (เป็นปลากระป๋องในซอสมะเขือเทศนะครับ)
แป้งสาลีเอนกประสงค์ 1-2 ช้อนโต๊ะ
ไส้กรอก 1-2 แท่ง
มอสซาเรลล่า ชีส ประมาณ 1-2 ถ้วยตวง (ทำให้เหมือนพิซซ่า ต้องยืดๆ)
ออริกาโน่ 
เนยสดจืด (สำหรับทากระทะ)


วิธีทำ
1. ต้มมาม่าจนเส้นเหนียวนุ่มแล้วกรองน้ำออก พักไว้ 

2. คลุกมาม่า กับแป้งสาลีเอนกประสงค์ เพื่อให้มาม่าเกาะติดกัน


3. ตั้งกระทะ ทาเนยให้ทั่ว นำมาม่าที่คลุกแป้งเอนกประสงค์ ลงในกระทะ เกลี่ยให้ทั่วกระทะ เป็นแผ่นกลมๆ เปิดเตา ใช้ไฟอ่อน ปิดฝา ค่อยๆ ทอดให้แป้งสุก

4. พอแป้งสุก ให้กลับแผ่นมาม่า แล้วทอดต่อจนสุกทั้ง 2 ด้าน ตักใส่จานรอไว้


5. เตรียมซอสพิซซ่า เทปลากระป่องลงในชาม แยกปลาตัวสวยๆ ออก 3 ตัวแล้วให้แบ่งครึ่งตามรูป เอาไว้ตกแต่งหน้าพิซซ่า
ส่วนปลาที่เหลือ ยีในซอสให้ละเอียด

6. ทาซอสปลากระป๋อง ลงบนแผ่นมาม่าจนทั่วแผ่น โรยมอสซาเรลล่าชีส บางๆ


7. ตกแต่งหน้าพิซซ่าของเราด้วย ไส้กรอกและปลากระป๋อง

8. โรยมอสซาเรลล่าชีสหนาๆ แล้วนำเข้าเตาอบ อบด้วยอุณหภูมิ 230 - 250 c 10-15 นาที (ให้สังเกตุหน้าพิซซ่าว่าถ้าเริ่มเหลือ ก็เอาออกจากเตาได้
โรย ออริกาโน่


9. ตัดแบ่งเป็นส่วนๆ แล้วก็กินได้เลยครับ

เมนูนี้อร่อยนะครับ แต่เนื่องจากมีความเป็นอิตาเลี่ยน เลยอาจจะ เลี่ยนไปบ้างนะครับ ดังนั้นถ้ามีน้ำอัดลมกินคู่กันก็จะแก้เลี่ยนได้ครับ
มาดูคลิปเต็ม วิธีการทำ พิซซ่ามาม่าปลากระป๋อง กันได้เลยครับ 
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่