ลองทำ
Frothy Dalgona Coffee & Cocoa หรือ กาแฟและโกโก้ฟองครีมเกาหลี เมนูสุดฮิตอร่อยเหมือนที่คาเฟ่ในงบแค่ 20 บาท
งบ 20 บาทคือโดยประมาณนะคะ สำหรับคนที่ยังไม่มีวัตถุดิบ
แต่จริงๆ แล้วเราไม่ได้ซื้อใหม่เลย ใช้วัตถุดิบที่มีอยู่แล้วในบ้าน
จะเป็นยังไงบ้าง ไปชมพร้อมกันได้เลยค่ะ
อุปกรณ์
1. ผงกาแฟสำเร็จรูป และผงโกโก้สำเร็จรูป
2. น้ำตาลทราย
3. นมจืด
4. น้ำร้อน
5. อุปกรณ์ในการคน ( ที่ตีฟองนม / ที่ตีไข่ )
เริ่มจากกาแฟก่อนนะคะ
เราใช้กาแฟสำเร็จรูป 2 ซอง
ใส่น้ำทราย 2 ซอง (แล้วแต่ความชอบ)
ใส่น้ำร้อน ประมาณ 5 ช้อน (มากน้อยกว่านั้นแล้วแต่ปริมาณของผงกาแฟและน้ำตาล)
คนทุกอย่างและตีให้เข้ากัน จนจับตัวกันจนเหนียว
เราใช้ที่ตีไข่มาคนด้วยมือ ประมาณ 10 นาทีก็ได้ที่ แต่เมื่อยมากๆ ค่ะ 55555
ถ้าใครมีเครื่องตีฟองแบบอัตโนมัติ จะช่วยทุ่นแรงได้มาก
จากนั้น เทนมจืดแช่เย็นลงในแก้ว ประมาณ 3/4 ของแก้ว
ถ้าใครอยากดื่มแบบเย็นชื่นใจ ให้ใส่น้ำแข็งลงไปได้
ขั้นตอนสุดท้าย คือเทส่วนผสมที่เราตีไว้ทั้งหมด ลงบนนมในแก้ว
เท่านี้ก็จะได้กาแฟฟองครีมแบบเกาหลี ที่กำลังฮิตกันอยู่ ณ ตอนนี้
เราลองชิมแล้ว เป็นรสชาติกาแฟที่เข้มข้นมากค่ะ และหอมกาแฟมาก
ตอนดื่ม ถ้าไม่ชอบความเหนียวและข้นของฟองครีมมาก ก็ค่อยๆ คนให้เข้ากับนมด้านล่างค่ะ
สำหรับโกโก้ ก็ทำทุกอย่างเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนจากผงกาแฟ เป็นผงโกโก้สำเร็จรูปค่ะ
โกโก้ที่เราใช้ยี่ห้อ Cocoa Dutch ค่ะ เด็กดื่มได้ ผู้ใหญ่ก็ดื่มดี
ช่วงนี้ไม่ได้ออกไปนั่งคาเฟ่ที่ไหน ก็ทำดื่มเองได้
ทั้งประหยัด และ อร่อย แถมได้ทำกิจกรรมแก้เบื่อด้วยนะคะ
ใครสนใจดูวิธีทำ และรีวิวรสชาติแบบวิดีโอ สามารถรับชมได้ด้านล่างนี้นะคะ
ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนจบนะคะ
ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ
สำหรับใครที่ชอบและสนใจรีวิวของเรา
สามารถติดตามดูรูปเพิ่มเติมและรีวิวแบบ VDO ได้ที่ช่องทางด้านล่างนะคะ
YouTube:
https://www.youtube.com/bestiewanderer
Facebook:
https://www.facebook.com/bestiewanderer
Instagram:
https://www.instagram.com/bestiewanderer
[CR] ลองทำ กาแฟ และโกโก้ฟองครีมเกาหลี ในงบไม่เกิน 20 บาท ( Frothy Dalgona Coffee & Cocoa )
ลองทำ Frothy Dalgona Coffee & Cocoa หรือ กาแฟและโกโก้ฟองครีมเกาหลี เมนูสุดฮิตอร่อยเหมือนที่คาเฟ่ในงบแค่ 20 บาท
งบ 20 บาทคือโดยประมาณนะคะ สำหรับคนที่ยังไม่มีวัตถุดิบ
แต่จริงๆ แล้วเราไม่ได้ซื้อใหม่เลย ใช้วัตถุดิบที่มีอยู่แล้วในบ้าน
จะเป็นยังไงบ้าง ไปชมพร้อมกันได้เลยค่ะ
อุปกรณ์
1. ผงกาแฟสำเร็จรูป และผงโกโก้สำเร็จรูป
2. น้ำตาลทราย
3. นมจืด
4. น้ำร้อน
5. อุปกรณ์ในการคน ( ที่ตีฟองนม / ที่ตีไข่ )
เริ่มจากกาแฟก่อนนะคะ
เราใช้กาแฟสำเร็จรูป 2 ซอง
ใส่น้ำทราย 2 ซอง (แล้วแต่ความชอบ)
ใส่น้ำร้อน ประมาณ 5 ช้อน (มากน้อยกว่านั้นแล้วแต่ปริมาณของผงกาแฟและน้ำตาล)
คนทุกอย่างและตีให้เข้ากัน จนจับตัวกันจนเหนียว
เราใช้ที่ตีไข่มาคนด้วยมือ ประมาณ 10 นาทีก็ได้ที่ แต่เมื่อยมากๆ ค่ะ 55555
ถ้าใครมีเครื่องตีฟองแบบอัตโนมัติ จะช่วยทุ่นแรงได้มาก
จากนั้น เทนมจืดแช่เย็นลงในแก้ว ประมาณ 3/4 ของแก้ว
ถ้าใครอยากดื่มแบบเย็นชื่นใจ ให้ใส่น้ำแข็งลงไปได้
ขั้นตอนสุดท้าย คือเทส่วนผสมที่เราตีไว้ทั้งหมด ลงบนนมในแก้ว
เท่านี้ก็จะได้กาแฟฟองครีมแบบเกาหลี ที่กำลังฮิตกันอยู่ ณ ตอนนี้
เราลองชิมแล้ว เป็นรสชาติกาแฟที่เข้มข้นมากค่ะ และหอมกาแฟมาก
ตอนดื่ม ถ้าไม่ชอบความเหนียวและข้นของฟองครีมมาก ก็ค่อยๆ คนให้เข้ากับนมด้านล่างค่ะ
สำหรับโกโก้ ก็ทำทุกอย่างเหมือนเดิม แค่เปลี่ยนจากผงกาแฟ เป็นผงโกโก้สำเร็จรูปค่ะ
โกโก้ที่เราใช้ยี่ห้อ Cocoa Dutch ค่ะ เด็กดื่มได้ ผู้ใหญ่ก็ดื่มดี
ช่วงนี้ไม่ได้ออกไปนั่งคาเฟ่ที่ไหน ก็ทำดื่มเองได้
ทั้งประหยัด และ อร่อย แถมได้ทำกิจกรรมแก้เบื่อด้วยนะคะ
ใครสนใจดูวิธีทำ และรีวิวรสชาติแบบวิดีโอ สามารถรับชมได้ด้านล่างนี้นะคะ
ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนจบนะคะ
ไว้พบกันใหม่รีวิวหน้าค่ะ
สำหรับใครที่ชอบและสนใจรีวิวของเรา
สามารถติดตามดูรูปเพิ่มเติมและรีวิวแบบ VDO ได้ที่ช่องทางด้านล่างนะคะ
YouTube: https://www.youtube.com/bestiewanderer
Facebook: https://www.facebook.com/bestiewanderer
Instagram: https://www.instagram.com/bestiewanderer
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้